Home Thời sự Thế giới Meghan trở về Canada giữa 'tâm bão'

Meghan trở về Canada giữa ‘tâm bão’

“Tôi có thể xác nhận Công nương đang ở Canada”, phát ngôn viên của vợ chồng Hoàng tử Harry nói với AFP hôm nay.

Daily Mail cùng ngày đưa tin Meghan đã bay trở lại Canada hôm qua và cô chưa bao giờ có ý định ở lại Anh lâu. Tờ này cho biết Công nương xứ Sussex đã để con trai Archie ở lại Canada cùng bảo mẫu, thêm rằng cô có thể sẽ ở Vancouver trong thời gian tới.

Phát ngôn viên của Công tước và Công nương xứ Sussex từ chối cung cấp chi tiết hoặc xác nhận thông tin Hoàng tử Harry có khả năng sẽ sớm đoàn tụ cùng vợ và con trai ở Canada.

Vợ chồng Hoàng tử Anh hôm 8/1 thông báo “dự định rút khỏi vị trí là những thành viên cấp cao trong hoàng gia và làm việc để trở nên độc lập về tài chính, trong khi tiếp tục hỗ trợ hết sức cho Nữ hoàng”. Họ cho biết đã trao đổi nội bộ và suy nghĩ quyết định này trong nhiều tháng.

Vợ chồng Hoàng tử Harry tại Sydney, Australia, hồi tháng 10/2018. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng Hoàng tử Harry tại Sydney, Australia, hồi tháng 10/2018. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng Harry – Meghan không tham vấn bất kỳ ai về việc rút lui, khiến hoàng gia Anh rất “đau lòng” trước tuyên bố của họ. Đại diện của Nữ hoàng Anh và các thành viên hoàng gia đang khẩn trương thảo luận để tìm ra giải pháp về tương lai của vợ chồng Hoàng tử.

Quyết định của vợ chồng Hoàng tử Harry được chuyên gia đánh giá là chưa có tiền lệ và gây lo ngại. Nhiều người ủng hộ quyết định “chọn con đường riêng” của hai vợ chồng, song không ít người chỉ trích Công tước và Công nương xứ Sussex không làm tròn nghĩa vụ của các thành viên hoàng gia.

Harry, 35 tuổi, kết hôn với Meghan vào tháng 5/2018 và đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái. Harry từng thừa nhận mâu thuẫn với anh trai William trong khi Meghan cho biết cô phải gồng mình để đối phó với sự soi xét của công chúng kể từ khi bước chân vào hoàng gia Anh.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

- Advertisment -
Meghan trở về Canada giữa 'tâm bão'

Most Popular

Recent Comments