Home Thời sự Thế giới Anh em Thaksin mở công ty

Anh em Thaksin mở công ty

“Anh trai và tôi có mặt tại CES 2020 ở Las Vegas, Mỹ, nhằm giới thiệu hoạt động kinh doanh được chúng tôi đầu tư vào và cũng chỉ mới ra mắt ở London”, Yingluck Shinawatra, thủ tướng Thái Lan năm 2011-2014, cho biết trong bài đăng trên Twitter hôm 8/1.

Hình ảnh trên Twitter cho thấy anh em nhà Thaksin chụp hình tại quầy của DNANudge, công ty dùng que chứa dữ liệu DNA đề xuất chế độ dinh dưỡng cho người dùng, ở CES 2020, triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Thaksin, thủ tướng Thái Lan giai đoạn 2001-2006, cho biết đã hợp tác với các nhà sáng lập DNANudge suốt ba năm qua.

“Tôi đã cao tuổi và không muốn đầu tư vào công ty quá lớn, nhưng chúng tôi nghĩ sản phẩm này có thể thực sự thay đổi thế giới”, cựu tài phiệt viễn thông 70 tuổi nói trong video trên Facebook.

Anh em cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin (phải) và Yingluck Shinawatra chụp hình tại triễn lãm VES 2020 ở Las Vegas, Mỹ hôm 8/1. Ảnh: Twitter/PouYingluck.

Anh em cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin (phải) và Yingluck Shinawatra chụp hình tại triển lãm CES 2020 ở Las Vegas, Mỹ hôm 8/1. Ảnh: Twitter/PouYingluck.

Thaksin lẫn Yingluck đều bị lật đổ tại Thái Lan bằng các cuộc đảo chính quân sự, lần lượt trong năm 2006 và 2014. Thaksin bị kết tội tham nhũng năm 2008, còn em gái ông, bà Yingluck, 52 tuổi, bị kết tội thiếu trách nhiệm trong chương trình trợ cấp gạo.

Cả hai đang sống lưu vong nhằm tránh những án tham nhũng mà hai người cho rằng mang động cơ chính trị. Pheu Thai, đảng thân Thaksin, hiện là đảng đối lập lớn nhất tại Thái Lan.

Nhật Duy (Theo Reuters)

- Advertisment -
Anh em Thaksin mở công ty

Most Popular

Recent Comments