Triệt hạ đối thủ thi công chức

0
618

Ngày 26/12/2019, Vương Lệ và Tiêu Cường bị tòa án quận Thuận Nghĩa, thành phố Bắc Kinh tuyên phạt 8 tháng tù và 10.000 nhân dân tệ về tội Lừa người khác sử dụng ma túy.

Tiêu Cường và Vương Lệ tại phiên xét xử. Ảnh: Beijing News.

Tiêu Cường và Vương Lệ tại phiên xét xử. Ảnh: Beijing News.

Tòa án xác định, tháng 12/2017, Lệ tham gia thi công chức nhưng chỉ đứng thứ hai trong bảng kết quả, sau một phụ nữ tên Tần. Lệ nói sẽ trả một triệu nhân dân tệ cho Tần nếu cô không tham gia phần kiểm tra sức khỏe – bước cuối cùng trước khi nhận công tác, nhưng bị từ chối.

Lệ thuê Tiêu Cường chủ động tán tỉnh, hẹn Tần đi ăn vào tối trước ngày kiểm tra sức khỏe và cho ma túy vào đồ uống. Cường còn gài 0,05g ma túy đá tại bàn làm việc của nạn nhân và gọi điện nặc danh báo cảnh sát.

Xác minh sự việc, cảnh sát cho rằng cô bị gài bẫy và bắt đầu điều tra Lệ. Nhà chức trách thấy Lệ trúng tuyển vào nơi Tần đang làm việc nhưng đã nhường vị trí này cho Cường để anh ta thực hiện kế hoạch hãm hại.

Làm việc với cảnh sát, Lệ và Cường đều thừa nhận vai trò trong vụ án. Lệ khai đã gần tới độ tuổi giới hạn thi công chức, đây là cơ hội cuối cùng nên rất muốn vị trí này. Lệ tìm tới Cường qua dịch vụ “thuê bạn trai về quê”.

Cường khai do Lệ chỉ nói muốn trừng trị người đã hãm hại em gái mình nên mới nhận lời, tiền công nhận chỉ 20.000 nhân dân tệ.

Sau phiên sơ thẩm, Lệ cho biết sẽ kháng cáo vì mức phạt quá nặng.

Quốc Đạt (Theo Beijing News)