Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 tại Nghệ An

0
117

Theo đó, về hình thức thi tuyển, năm nay vẫn tổ chức thi ba môn là Toán, Ngữ văn và Tổ hợp. Tuy nhiên, nếu như những năm trước bài thi tổ hợp gồm ba môn là Ngoại ngữ và 2 môn còn lại được bốc thăm ngẫu nhiên trong số các môn thuộc lĩnh vực KHTN và KHXH thì năm nay số môn thi trong bài tổ hợp đã giảm xuống còn 2 môn.

Cụ thể, đề thi môn tổ hợp gồm 50 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, trong đó có 33 câu cho môn ngoại ngữ và 17 câu cho môn còn lại được chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân. Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn lấy hệ số 2 và môn Tổ hợp lấy hệ số 1.

Dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi là ngày 6,7/6/2020. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu là học sinh lớp 9.

Kỳ thi năm nay vẫn được thực hiện theo hình thức thi tuyển và xét tuyển căn cứ vào số lượng hồ sơ của các học sinh dự thi đăng ký vào trường. Thi tuyển nếu số hồ sơ nhiều hơn chỉ tiêu được giao và xét tuyển với các trường còn lại.

TIN LIÊN QUAN

Đi học muộn vì thang máy, học sinh viết bản kiểm điểm cười rách cả miệng

Thông tin mới nhất vụ phụ huynh đánh nhau trong trường, đánh cả hiệu phó

Hai học sinh mâu thuẫn, nhóm phụ huynh đánh nhau, đánh luôn cả thầy hiệu phó

Hoàng Thanh
Từ khóa: tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 Nghệ An tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 tuyển sinh lớp 10 giảm bớt 1 môn