Home Thời sự Thế giới Nhiều người ủng hộ Harry - Meghan rời hoàng gia

Nhiều người ủng hộ Harry – Meghan rời hoàng gia

Điện Buckingham dẫn thông báo của Công tước và Công nương xứ Sussex cho hay họ dự định “rút khỏi vị trí thành viên cấp cao trong hoàng gia và làm việc để trở nên độc lập về tài chính nhưng vẫn hỗ trợ hết sức cho Nữ hoàng”. Hoàng gia Anh cho hay họ rất thất vọng vì quyết định trên của vợ chồng Hoàng tử Harry, nhiều thành viên cấp cao “cảm thấy đau lòng” khi nghe tin.

Nhiều người hâm mộ vợ chồng nổi tiếng của Hoàng gia Anh cho biết trên Twitter rằng họ rất bất ngờ trước thông tin này.

“Ôi, tôi không nghĩ điều đó sẽ đến, nhưng dù sao cũng chúc mừng họ”, người dùng @thaacristinaa bình luận.

“Tôi không hiểu gì cả. Ý tôi là Hoàng tử Harry chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề gì với gia đình, cho đến gần đây. Bạn phải làm những gì bạn cần, nhưng điều này cũng thật đáng buồn”, tài khoản @emmylew0726 viết.

“Sốc, nhưng không ngoài dự đoán. Người Anh không đánh giá cao các bạn và bây giờ các bạn thuộc về thế giới. Chúng tôi sẽ ủng hộ các bạn trong mọi nỗ lực trên hành trình mới”, người dùng @bonga_ni viết. Nhiều người khác cũng bày tỏ ủng hộ quyết định của vợ chồng Harry và gọi đây là quyết định “tuyệt vời”.

“Hoan hô. Các bạn nói sẽ tiếp tục ủng hộ Nữ hoàng, nhưng hãy cố gắng sống một cuộc sống bình thường nhất có thể. Rất vui vì các bạn đã đặt gia đình lên hàng đầu”, người dùng @sistahealer bình luận.

Hoàng tử Anh Harry và công nương Meghan tại London tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Hoàng tử Anh Harry và công nương Meghan tại London tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, cũng có không ít người chỉ trích lựa chọn của Harry và Meghan. “Đừng muốn trở thành người hoàng gia, phải làm nhiều việc lắm, thay vào đó, hãy trở thành siêu sao”, một người dùng Twitter viết. “Bỏ đi lúc nào cũng dễ dàng”.

Nhà báo Anh Piers Morgan, MC có tiếng của chương trình “Good Morning Britain”, cũng không đồng tình với quyết định của cặp đôi Hoàng gia. “Mọi người nói tôi quá khắt khe với Meghan Markle, nhưng cô ấy đã bỏ rơi gia đình, bỏ rơi bố mình, bỏ rơi hầu hết những người bạn cũ của cô ấy, tách Harry khỏi anh trai William và giờ là tách anh ấy khỏi hoàng gia. Tôi tin là mình đúng”, Morgan bày tỏ.

Trong một thông cáo đưa ra vài giờ sau quyết định của vợ chồng Harry hôm qua, Điện Buckingham cho hay tình hình “rất phức tạp” và các cuộc trao đổi với Công tước và Công nương Sussex mới đang ở bước đầu.

Harry, 35 tuổi, con trai út của Thái tử Charles và cố công nương Diana, và Meghan, cựu diễn viên Mỹ 38 tuổi, quen nhau năm 2016 và kết hôn vào tháng 5/2018. Họ đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái.

Mai Lâm (Theo USA Today)

- Advertisment -
Nhiều người ủng hộ Harry - Meghan rời hoàng gia

Most Popular

Recent Comments