Home Thời sự Thế giới Harry - Meghan rút khỏi hoàng gia

Harry – Meghan rút khỏi hoàng gia

“Sau nhiều tháng suy nghĩ và trao đổi trong nội bộ, chúng tôi đã quyết định thực hiện một sự chuyển đổi trong năm nay”, vợ chồng Hoàng tử Anh thông báo trên Instagram hôm 8/1, giải thích rằng họ hy vọng “sẽ tạo ra một vai trò mới tiến bộ trong tổ chức này”. “Chúng tôi dự định rút khỏi vị trí là những thành viên cấp cao trong hoàng gia và làm việc để trở nên độc lập về tài chính, trong khi tiếp tục hỗ trợ hết sức cho Nữ hoàng”.

Harry và Meghan được cho là đã không tham vấn bất kỳ thành viên nào của hoàng gia Anh về quyết định trên. Sau thông báo của họ, không khí thất vọng bao trùm hoàng gia, nhiều thành viên cấp cao cảm thấy đau lòng khi nghe tin này.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan trong dịp thông báo đính hôn vào năm 2018. Ảnh: sussexroyalVerifiedAf

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan trong dịp thông báo đính hôn vào năm 2018. Ảnh: Sussexroyal/Instagram.

Trong một thông cáo được đưa ra vài giờ sau đó, Điện Buckingham cho hay tình hình “rất phức tạp”.

“Các cuộc trao đổi với Công tước và Công nương Sussex đang ở bước đầu”, thông cáo cho biết. “Chúng tôi hiểu họ mong muốn có một cách tiếp cận khác nhưng có những vấn đề phức tạp sẽ cần nhiều thời gian để bàn bạc”.

Vợ chồng Harry chưa đưa ra bình luận gì. Động thái trên cho thấy họ sẽ có một cuộc sống riêng tư theo mong muốn. Dù rút khỏi hoàng gia, hai người vẫn có thể tham gia một số hoạt động cùng các thành viên gia đình để bày tỏ sự ủng hộ với Nữ hoàng, người mà cả hai rất thân thiết.

Trên Instagram, Harry và Meghan cũng tiết lộ họ dự kiến đi về giữa Anh và Bắc Mỹ. Họ đã tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh vừa qua cùng mẹ của Meghan, bà Doria Ragland, tại Canada.

“Sự cân bằng về địa lý này sẽ giúp chúng tôi nuôi dạy con trai bằng sự trân trọng đối với truyền thống hoàng gia, nơi cậu bé sinh ra, cũng như cho gia đình mình không gian để tập trung vào chương tiếp theo, trong đó có việc ra mắt tổ chức từ thiện mới của chúng tôi”.

Harry, 35 tuổi, con trai út của Thái tử Charles và cố công nương Diana, và Meghan, cựu diễn viên Mỹ 38 tuổi, quen nhau năm 2016 và kết hôn vào tháng 5/2018. Họ đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái.

Anh Ngọc (Theo CNN)

- Advertisment -
Harry - Meghan rút khỏi hoàng gia

Most Popular

Recent Comments