Chủ tịch TP.HCM: Tôi rất nóng lòng giải quyết cho bà con Thủ Thiêm

0
75
Ông Nguyễn Thành Phong thông tin tại buổi họp sáng 9/1

Tháng 9/2018 Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận về một số vấn đề tại Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). Trong kết luận TTCP xác định TP.HCM đã thu hồi sai diện tích 4,3ha ngoài ranh quy hoạch, đồng thời yêu cầu TP giải quyết cho người dân.

Sau thời gian xác định, tháng 8/2019 TP chính thức công bố ranh giới của khu đất này. Theo Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, nếu đo đúng 4,3ha thì một số hộ sẽ bị thiệt vì ranh đất bị hẹp lại, bởi vậy TP quyết định lấy cao hơn con số này. Đó là lý do diện tích này đã tăng thành 4,39ha.

Ngày 6/10/2019 HĐND TP đã họp phiên bất thường để thông qua chính sách bồi thường cho các hộ dân tại đây. Lãnh đạo TP khẳng định đây là chính sách tốt, có lợi cho người dân. Theo đó người dân có thể nhận tiền đền bù hoặc nhận đất nền tại khu vực khác tương đương với diện tích đất bị thu hồi sai.

Tuy chính sách đã được thông qua, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được triển khai trên thực tế khiến người dân tại 4,3ha đang rất nóng lòng vì Tết Nguyên đán đã cận kề.

Trả lời vấn đề này ngày 9/1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết bản thân ông cũng đang “rất nôn nóng”.

“HĐND đã thông qua, nhưng trong quá trình giải quyết sau đó có những vấn đề vướng mắc phải xin ý kiến các bộ ngành, thậm chí báo cáo Chính phủ vì TP không thể vượt qua những quy định đó. Chúng tôi rất nóng lòng giải quyết cho bà con và sẽ cố gắng trong quý 1 năm 2020” – ông Phong nói.

Liên quan đến Khu đô thị Thủ Thiêm, trong cuộc họp ông Phong cũng cho biết TP đang có kế hoạch đặt trụ sở của trung tâm tài chính tầm cỡ quốc tế tại đây. Theo ông TP đang phối hợp với Đại học Đại học Fulbright để lập đề án chi tiết về trung tâm này.

TIN LIÊN QUAN

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về quy trình kỷ luật cựu lãnh đạo Thành phố vi phạm

Bí thư Nhân: Chúng ta có luật pháp, có chính quyền, làm đúng thì không sợ sai

95% người dân hài lòng thì cán bộ tối ngày đi ăn giỗ

Phong Vũ
Từ khóa: Nguyễn Thành Phong trung tâm tài chính Thủ Thiêm bồi thường Thủ Thiêm 4 3ha Thủ Thiêm