Bí thư Nguyễn Thiện Nhân “bật mí” về nhân sự khóa tới của TP.HCM

0
3313
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, hiện “đang làm” các vấn đề liên quan đến nhân sự. Tuy nhiên ông cho biết những người mới được bổ nhiệm thời gian qua sẽ tiếp tục công việc của mình trong khóa tới.

“Một số vị trí của khóa sau nay đã xuất hiện rồi, nếu chúng ta để ý kỹ sẽ thấy” – Ông Nhân nói, và cho biết đó là các Phó chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu và Võ Văn Hoan, ngoài ra còn có Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Lệ, hay Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải, Trưởng ban Nội chính Dương Ngọc Hải.

“Khá nhiều nhân sự chủ chốt khóa sau giờ đã vào rồi. Từ đây đến tháng 3 có thể bổ sung một số người vào Ban chấp hành Đảng bộ và Thường vụ Thành ủy. Cụ thể thì căn cứ vào hướng dẫn của Trung ương và cần đánh giá đúng đóng góp thời gian qua, đồng thời đảm bảo tỷ lệ nữ là 15%” – Bí thư Nhân cho hay.

Cũng theo người đứng đầu Thành ủy, Ban chấp hành mới sẽ đổi mới khoảng 1/3, từ 20-25 người, trong khi Thường vụ sẽ đổi từ 5-6 người. “Tháng 7 hoặc 8 sẽ chốt xong nhân sự để trình Bộ Chính trị” – Ông Nguyễn Thiện Nhân thông tin.

Trong buổi làm việc này Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng nói về các động lực phát triển của TP trong thời gian tới.

Ông cho biết đó là truyền thống sáng tạo của người dân, các nguồn lực về đất đai, tài chính, khoa học công nghệ, hay tích lũy của doanh nghiệp.

“Đất đai TP ít nhưng chưa được sử dụng hợp lý. Nông nghiệp đóng góp 1% GDP nhưng sử dụng tới 50% diện tích đất, tỷ lệ này chưa tương thích. Trong khi đó công nghiệp – dịch vụ chiếm 99% GDP nhưng chỉ sử dụng 7% đất. Thời gian tới cần tăng đất cho công nghiệp – dịch vụ lên mức 21%” – Ông Nhân phân tích.

Bí thư cũng kể một câu chuyện về thu hút đầu tư và cho rằng TP cần thay đổi cách tiếp cận các doanh nghiệp lớn, chủ động mời gọi để họ đến đầu tư tại TP.

“Gần đây TP đeo bám và thu hút được được một nhà đầu tư công nghệ bỏ vốn 600 triệu USD. Công ty này cần 7.000 nhân lực, trong đó có 5.000 kỹ sư, đồng thời cần nguyên liệu đầu vào trị giá 1 tỷ USD để sản xuất ra lượng hàng hóa tương đương 3 tỷ USD” – Ông Nhân thông tin và cho biết TP đã đáp ứng được các yêu cầu của công ty này.

TIN LIÊN QUAN

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định bổ nhiệm tân Trưởng ban Nội chính

Chủ tịch TP.HCM: Tôi rất nóng lòng giải quyết cho bà con Thủ Thiêm

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về quy trình kỷ luật cựu lãnh đạo Thành phố vi phạm

Phong Vũ
Từ khóa: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhân sự khóa mới TPHCM nhân sự đại hội đảng nhân sự cao cấp TPHCM