Home Thời sự Thế giới Nhiều hãng cấm máy bay qua Iran

Nhiều hãng cấm máy bay qua Iran

“Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phát thông báo hàng không về việc cấm các máy bay dân sự Mỹ hoạt động trong không phận của Iran, Iraq và các vùng biển ở Vùng Vịnh, Vịnh Oman”, thông báo tối 7/1 (sáng 8/1 giờ Hà Nội) của FAA cho hay. “FAA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các sự kiện ở Trung Đông”.

Cơ quan này cũng cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan an ninh quốc gia và chia sẻ thông tin với các hãng hàng không Mỹ cũng như các cơ quan hàng không dân dụng nước ngoài.

Ngay sau đó, hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines cũng thông báo chuyển hướng tất cả máy bay của hãng qua không phận Iran.

“Sau khi xem xét các diễn biến mới nhất ở khu vực, tất cả chuyến bay của Singapore Airlines đến và đi từ châu Âu đều được chuyển hướng khỏi không phận Iran. Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ tình hình và sẽ có những điều chỉnh thích hợp về đường bay nếu cần thiết”, thông báo của hãng có đoạn.

Các máy bay của hãng hàng không Mỹ American Airlines tại sân bay ở Tulsa, bang Oklahoma tháng 5/2019. Ảnh: Reuters.

Các máy bay của hãng hàng không Mỹ American Airlines tại sân bay ở Tulsa, bang Oklahoma tháng 5/2019. Ảnh: Reuters.

Thông báo được đưa ra sau khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran rạng sáng nay phóng hơn 10 tên lửa tấn công căn cứ Ain al-Asad và Irbil có lính Mỹ đồn trú tại Iraq nhằm trả thù cho tướng Qassem Soleimani. Quan chức quân sự hàng đầu Iran này thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở sân bay Baghdad hôm 3/1.

Các nguồn tin an ninh Iraq nói với CNN rằng đã có nhiều người Iraq thương vong trong cuộc tấn công vào căn cứ al-Asad. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có bao nhiêu người chết và bị thương. Một quan chức Mỹ cho hay chưa có thông tin về thương vong của lính Mỹ, nhưng các đánh giá vẫn đang được tiến hành.

Tổng thống Donald Trump sau đó đã họp khẩn với các quan chức hàng đầu trong chính quyền tại Nhà Trắng, nhưng không đưa ra bài phát biểu trên truyền hình như đã định. Hiện chưa rõ Mỹ sẽ phản ứng thế nào với vụ tấn công tên lửa của Iran.

Huyền Lê (Theo CNN)

- Advertisment -
Nhiều hãng cấm máy bay qua Iran

Most Popular

Recent Comments