Home Thời sự Thế giới Iran dọa tấn công lãnh thổ Mỹ

Iran dọa tấn công lãnh thổ Mỹ

“Lầu Năm Góc báo cáo rằng Mỹ sẽ đáp trả cuộc tấn công của Iran. Đó sẽ là thời điểm chúng tôi đáp trả vào nước Mỹ”, kênh Telegram của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hôm nay đăng.

IRGC cũng cảnh báo nếu lãnh thổ Iran trúng bom, nước này sẽ nhắm mục tiêu vào thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và thành phố Haifa của Israel trong đợt tấn công thứ ba.

Tên lửa Iran khai hỏa trong cuộc tấn công rạng sáng 8/1. Ảnh: Sima News.

Tên lửa Iran khai hỏa trong cuộc tấn công rạng sáng 8/1. Ảnh: Sima News.

Tuyên bố được đưa ra sau khi IRGC tấn công căn cứ Ain al-Asad của Mỹ tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq bằng hàng chục tên lửa. Cuộc tấn công căn cứ Ain al-Asad diễn ra vào lúc 1h20 giờ địa phương, trùng với khoảng thời gian đoàn xe của thiếu tướng Iran Soleimani bị trúng tên lửa bên ngoài sân bay ở Baghdad, Iraq, ngày 3/1. Đến 3h30 giờ địa phương, Iran tiến hành đợt tấn công tên lửa thứ hai vào một số cơ sở của Mỹ tại Iraq.

Lầu Năm Góc sau đó ra tuyên bố xác nhận các vụ tấn công, thêm rằng họ đang đánh giá thiệt hại ban đầu và sẽ thực hiện “các biện pháp cần thiết” để bảo vệ quân đội Mỹ, cũng như đồng minh trong khu vực.

Theo thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo về vụ tấn công tại căn cứ ở Iraq và đang theo dõi chặt chẽ tình hình, đồng thời tham khảo ý kiến đội ngũ quan chức an ninh quốc gia. An ninh đã được thắt chặt tại Nhà Trắng, nơi Trump đang họp khẩn cùng các cố vấn hàng đầu.

Huyền Lê (Theo CNN)

- Advertisment -
Iran dọa tấn công lãnh thổ Mỹ

Most Popular

Recent Comments