Đài Loan phạt nhóm người Việt ăn thịt chó

0
1257

Theo phán quyết được tòa án đưa ra vào cuối tháng 12 và công bố hôm qua, 4 người Việt Nam làm việc cho nhà máy xử lý nước ở quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung, đã giết một con chó đen vào ngày 25/10/2018 để làm bữa ăn cho 12 người Việt khác.

Hai trong số 4 nghi phạm là Giap Van Hong, 53 tuổi, và Nguyen Van Nang, 37 tuổi, bị phạt 200.000 Đài tệ (6.650 USD) mỗi người và lần lượt bị giam 40 và 30 ngày vì vi phạm Luật Bảo vệ Động vật. Hai người còn lại là Nguyen Qua Ng và Vu Van Truyen đang bỏ trốn.

Đại diện các nhóm bảo vệ chó biểu tình bên ngoài cơ quan lập pháp Đài Loan hồi tháng 8/2018, yêu cầu thắt chặt hình phạt với những lao động nước ngoài ăn thịt chó. Ảnh: CNA

Đại diện các nhóm bảo vệ chó biểu tình bên ngoài cơ quan lập pháp Đài Loan hồi tháng 8/2018, yêu cầu thắt chặt hình phạt với những lao động nước ngoài ăn thịt chó. Ảnh: CNA

Theo tòa án, 4 người Việt trên đã bắt con chó đen được nuôi ở ký túc xá của công nhân, giết nó và hầm thịt trong bếp của nhà máy. Cảnh sát và các quan chức bảo vệ động vật địa phương có mặt tại hiện trường sau khi nhận được thông tin về sự việc và bắt giữ các nghi phạm.

Cảnh sát cũng tịch thu số thịt sống còn lại, một con dao làm bếp và dụng cụ thui chó. Giap Van Hong và Nguyen Van Nang đã nhận tội, trong khi 12 người ăn thịt chó bị phạt 50.000 Đài tệ (1.664 USD) mỗi người. Tổng số tiền phạt lên tới một triệu Đài tệ.

16 người Việt khai rằng họ đã được những người môi giới lao động cảnh báo rằng việc giết và ăn thịt chó bị cấm ở Đài Loan. Luật Bảo vệ Động vật của Đài Loan được sửa đổi vào giữa năm 2018 nghiêm cấm việc giết và ăn thịt chó, mèo, đồng thời tăng cường hình phạt với các trường hợp vi phạm.

Anh Ngọc (Theo Taiwan News)