Home Thời sự Pháp luật Cựu công an gài bẫy ma tuý bị phạt 7 năm tù

Cựu công an gài bẫy ma tuý bị phạt 7 năm tù

Chiều 8/1, Vững bị TAND quận Nam Từ Liêm tuyên phạt 7 năm tù về tội Vu khốngTàng trữ trái phép chất ma tuý; đồng phạm Nguyễn Thị Vân bị phạt 6 năm 6 tháng tù.

Bản án sơ thẩm xác định, Vân giữ vai trò chính song thành khẩn giúp cơ quan điều tra làm rõ nhiều tình tiết vụ án. Vững không thừa nhận hành vi nhưng vẫn được xem xét giảm nhẹ do có nhiều thành tích trong công tác.

Bị cáo Nguyễn Thị Vững. Ảnh: Phạm Dự.

Bị cáo Nguyễn Thị Vững. Ảnh: Phạm Dự.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh bào chữa cho bị cáo Vững cho rằng vụ án không có chứng cứ vật chất, giám định tiếng nói không phải là giám định tư pháp nên đề nghị trả hồ sơ. Tuy nhiên, HĐXX cho biết đã căn cứ các tài liệu, lời khai khác nhau nên đủ cơ sở xác định Vân có nhiều mâu thuẫn trong thời gian chung sống với anh Thiện nên muốn trả thù.

Cuối tháng 9/2016, Vân đồng ý chi một tỷ đồng cho Vững để gài ma tuý vào xe ôtô nhằm “tống anh Thiện vào tù”. Kế hoạch được thực hiện ngày 28/10/2016. Vân lấy ma tuý từ người đàn ông lạ mặt đặt ở gốc cây trước cửa nhà rồi bỏ vào ôtô của anh Thiện.

Cùng lúc, Vững gọi điện cho cảnh sát cơ động báo tin xe anh Thiện có ma tuý. Tối cùng ngày, anh Thiện bị khám xe khi vừa đi gặp khách hàng cùng Vân.

Không nhận 7 g heroin là của mình, anh Thiện được cho về sau 8 ngày bị tạm giữ. Sau khi được tự do, anh cho rằng tìm ra sự thật bị Vân và Vững gài bẫy ma tuý nên nộp chứng cứ cho cảnh sát.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân (trái) và Vững tại toà. Ảnh: Phạm Dự.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân (trái) và Vững tại toà. Ảnh: Phạm Dự.

Suốt phiên tòa, bị cáo Vững phản bác mọi quy kết, liên tục kêu oan cho rằng bị Vân hãm hại. Vững khai chính Vân báo tin chiếc ôtô nghi có ma tuý. Bị cáo không tổ chức việc bỏ ma túy vào xe, cũng không đề nghị Vân chi một tỷ đồng.

Là công an nên khi thấy thông tin tố giác tội phạm, Vững “phải có trách nhiệm” trong việc này. Chỉ khi Vân bị Công an quận Nam Từ Liêm khởi tố, Vững mới biết chính đây là người gài ma tuý vào xe anh Thiện.

Ngược lại, Vân khai rằng mọi kế hoạch do Vững dàn xếp. Vân lo sợ nên từng đề nghị dừng lại song đe doạ sẽ cho xã hội đen đến cưỡng chế nhà. Ngay sau khi người tình được tại ngoại, Vân đã thú nhận mọi hành vi.

- Advertisment -
Cựu công an gài bẫy ma tuý bị phạt 7 năm tù

Most Popular

Recent Comments