Home Thời sự Xã hội Chủ tịch TP.HCM yêu cầu CSGT kiên quyết xử lý tài xế...

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu CSGT kiên quyết xử lý tài xế có nồng độ cồn

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu CSGT kiên quyết xử lý tài xế có nồng độ cồn
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Theo ông Nguyễn Thành Phong, dù năm 2019 số vụ và số người bị thương vì tai nạn giao thông được kéo giảm, tuy nhiên các đơn vị cần tiếp tục thực hiện các biện pháp để con số này giảm hơn nữa, trong đó có việc tuyên truyền mạnh để các tài xế chấp hành việc không lái xe khi đã uống rượu bia.

Người đứng đầu chính quyền TP cũng yêu cầu lực lượng CSGT xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời giao Ban an toàn giao thông TP đề xuất cho hơn 140.000 cán bộ, công chức của TP ký cam kết “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Cũng tại buổi làm việc, ông Phong yêu cầu xử lý việc lòng lề đường bị lấn chiếm khiến người đi bộ không còn nơi qua lại. Lấy ví dụ tại quận 8, ông Phong biết nhiều nơi đã biến thành chợ tự phát hay nơi bán cây cảnh, đồng thời yêu cầu lãnh đạo quận kiểm tra, xử lý tình trạng này.

Theo báo cáo của UBND TP, trong năm 2019 trên địa bàn đã xảy ra 3.427 vụ tai nạn giao thông, làm chết 641 người, bị thương 2.406 người. Tuy nhiên so với năm 2018 đã giảm hơn 5,8% vụ và hơn 10,3% số người chết, gần 3% số người bị thương.

Trong số này có 4 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 4 người; 10 vụ tai nạn giao thông trên tuyến thủy nội địa gồm: 3 vụ va chạm, 7 vụ tai nạn giao thông ít nghiêm trọng, không có người bị thương; trên tuyến tuyến hàng hải xảy ra 7 vụ gồm, 6 vụ tai nạn ít nghiêm trọng, 1 vụ đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 2 người, bị thương 1 người.

TIN LIÊN QUAN

Bí thư Nhân: Chúng ta có luật pháp, có chính quyền, làm đúng thì không sợ sai

Giám đốc Công an TP.HCM: Năm 2019 xảy ra 4 vụ lộ, lọt tài liệu bí mật nhà nước

95% người dân hài lòng thì cán bộ tối ngày đi ăn giỗ

Phong Vũ
Từ khóa: tai nạn giao thông số người chết tai nạn giao thông thổi nồng độ cồn TPHCM nơi thổi nồng độ cồn chốt thổi nồng độ cồn xử lý nồng độ cồn
- Advertisment -
Chủ tịch TP.HCM yêu cầu CSGT kiên quyết xử lý tài xế có nồng độ cồn

Most Popular

Recent Comments