8 người chết ở Nga không đăng ký cư trú

0
1161

“Thi thể 8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn. Có lẽ họ là công dân Việt Nam. Theo thông tin của chúng tôi, họ không đăng ký cư trú”, hãng thông tấn TASS dẫn lời quyền thứ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga Anatoly Suprunovsky đề cập đến các nạn nhân trong vụ cháy trang trại nhà kính ở làng Nesterovo, quận Ramensky, tỉnh Moskva sáng 7/1.

Giới chức Nga làm việc tại hiện trường vụ cháy trang trại nhà kính ở làng Nesterovo, quận Ramensky, ngoại ô thủ đô Moskva. Ảnh: AP

Giới chức Nga làm việc tại hiện trường vụ cháy trang trại nhà kính ở làng Nesterovo, quận Ramensky, ngoại ô thủ đô Moskva. Ảnh: AP

AP dẫn nguồn tin từ cơ quan khẩn cấp Nga cho biết những người thiệt mạng gồm một phụ nữ và 7 đàn ông. Một người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị và bị các điều tra viên thẩm vấn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết theo thông tin ban đầu, có 18 công nhân Việt Nam làm việc tại nhà kính trên và đã cử đại diện tới hiện trường để xác minh về việc có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng sở tại sớm xác minh nhân thân các nạn nhân. Đại diện Đại sứ quán cũng đến trung tâm bỏng, thuộc bệnh viện số hai thành phố Padolskaya, để nắm tình hình người bị thương nặng.

Hỏa hoạn bùng lên vào 5h sáng tại một khu nhà container mà các công nhân trên sinh sống trong khuôn viên trang trại và nhanh chóng lan rộng ra một khu vực 240 m2. Theo website của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, lính cứu hỏa mất 8 giờ mới dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Cơ quan điều tra tỉnh Moskva cho rằng nguyên nhân gây cháy là do chập điện và đã khởi tố vụ án hình sự.

Số vụ cháy gây chết người thường xuyên tăng lên tại Nga vào tuần đầu tiên của tháng một do các hoạt động ăn mừng năm mới như bắn pháo hoa và uống rượu.

Anh Ngọc (Theo TASS)