Tù chung thân vì cưỡng hiếp hơn 40 đàn ông

0
1268

Tòa án Anh hôm 6/1 kết án chung thân đối với Sinaga, một sinh viên gốc Indonesia, vì đã cưỡng hiếp hàng chục thanh niên ở Manchester. Theo cáo trạng, Sinaga đã dụ dỗ ít nhất 195 người đàn ông đến căn hộ của mình trong hơn hai năm dưới vỏ bọc là một người tốt bụng, sau đó đánh thuốc mê nạn nhân và tấn công tình dục đồng giới họ.

Bị cáo Reynhard Sinaga trong một bức ảnh do Cơ quan Công tố hoàng gia Anh cung cấp. Ảnh: NYTimes.

Bị cáo Reynhard Sinaga trong một bức ảnh do Cơ quan Công tố hoàng gia Anh cung cấp. Ảnh: NYTimes.

Bị cáo chuyển đến Anh năm 2007 khi 24 tuổi và sống tại một căn hộ trên phố Princess, trung tâm thành phố Manchester. Sinaga đã tự quay video 136 vụ cưỡng hiếp trên hai chiếc iPhone, nhưng chỉ có 48 vụ được đưa ra trước tòa, trong đó có 44 nạn nhân được xác định là đã bị Sinaga cưỡng hiếp.

Cảnh sát vẫn chưa xác định được ít nhất 70 nạn nhân của y, những người có thể không nhớ được gì về biến cố sau khi bị chuốc thuốc. Nhà chức trách cũng chưa xác định loại thuốc mê mà Sinaga dùng cho các nạn nhân.

Vụ án Sinaga được xem là “vụ hiếp dâm nghiêm trọng nhất” trong lịch sử tư pháp Anh. Thẩm phán Suzanne Goddard QC mô tả Sinaga là “kẻ nguy hiểm, cực kỳ biến thái mà không có nhận thức về thực tế”, không nên được thả khỏi nhà tù.

Sinaga mặc một chiếc áo len, đeo kính gọng đen, nhếch mép khi bước vào phiên tòa ngày 6/1, nhưng không thể hiện cảm xúc gì khi bị kết án.

Mai Lâm (Theo Guardian)