Thông tin mới nhất vụ nam sinh tử vong trong chuyến đi trải nghiệm

0
1225
Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP Sóc Trăng.

Liên quan đến vụ vụ nam sinh tử vong khi đi trải nghiệm thực tế tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), ông Châu Tuấn Hồng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Sóc Trăng cho hay: Sau khi được thông qua kế hoạch trải nghiệm thực tế năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã hợp đồng với một công ty du lịch ở Cần Thơ và một công ty tại Sóc Trăng để hai công ty du lịch để đưa các em đi Đà Lạt từ ngày 30/12/2019 – 3/1/2020 và 31/12/2019 – 4/1/2020.

Địa điểm của đoàn thực tế trải nghiệm là dinh Bảo Đại, Fresh Garden Đà Lạt, Phân viện Sinh học Tây Nguyên. Mục đích thực tế trải nghiệm được đặt ra là thông qua chuyến học tập trải nghiệm thực hiện một số chuyên đề học tập chuyên môn về quy trình sản xuất các loại hoa, rau củ, tìm hiểu các ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt; rèn luyện cho học sinh một số kỹ năng như quan sát, thu thập mẫu, thu thập số liệu, thực hành, sinh hoạt tập thể…

“Trong thời gian từ 17h đến 20h ngày 2/1, theo lịch trình các em đi ăn chiều và đi chợ Đà Lạt. Lúc này, em T. cùng một số bạn bè thuê xe đạp để đi dạo. Khi đạp xe xuống một con dốc, xe của T. bị sự cố nên ngã. Nam sinh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng rồi chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng T. không qua khỏi”.

Về trách nhiệm của thầy, cô giáo trong chuyến đi này khi có học sinh tử nạn, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng cho biết sẽ xem xét sau, vì trước mắt phải tập trung lo hậu sự cho T.

TIN LIÊN QUAN

Sợ học sinh bị mắng sau họp phụ huynh, giáo viên viết tâm thư xúc động

Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc ‘bỏ quên’ học sinh trong nhà vệ sinh?

Hải Phòng: Sau tiếng nổ lớn, một nam sinh tử vong tại nhà

Hoàng Thanh
Từ khóa: Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai TP. Đà Lạt nam sinh tử vong Sóc Trăng