Tay chuyển màu đen sau ba giờ dọn tuyết

0
1246

Lu và các bạn cùng lớp ở trường trung học Taipingzhuang, tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc, được giáo viên yêu cầu dọn tuyết để đón năm mới vào hôm 31/12/2019, khi nhiệt độ ngoài trời là -1 độ C.

Nữ sinh này đã dọn tuyết suốt ba giờ cho đến khi không thể tiếp tục vì hai bàn tay trở nên tê cứng vì lạnh mà không được trường cung cấp găng tay.

“Tay của cháu rất đau, chúng dần dần trở nên tê cứng và cháu không còn cảm giác gì nữa”, Lu kể với đài truyền hình Hắc Long Giang. “Cháu đã xin thầy giáo dừng lại nhưng thầy bảo rằng vẫn còn nhiều tuyết và không được phép nghỉ”.

Lu đang được chăm sóc tại bệnh viện với các ngón tay sưng và chuyển màu đen. Ảnh: Heilongjiang TV

Lu đang được chăm sóc tại bệnh viện với các ngón tay sưng và chuyển màu đen. Ảnh: Heilongjiang TV

Lu hiện được chăm sóc tại bệnh viện với các ngón tay sưng lên gấp đôi so với thông thường và thậm chí chuyển màu đen. Các bác sĩ cho hay theo thời gian, các ngón tay có thể giảm sưng nhưng cảnh báo rằng họ cần phải cắt bỏ một phần ngón tay của Lu nếu cô bé không hồi phục trong vòng hai tuần.

Hiệu trưởng xác nhận nữ sinh trên bị thương trong một hoạt động ở trường và cho biết trường sẽ chi trả viện phí cho Lu. Tuy nhiên, thầy giáo này nói rằng trách nhiệm không hoàn toàn thuộc về nhà trường và đề xuất một bên trung gian phân xử.

Anh Ngọc (Theo SCMP)