Sợ học sinh bị mắng sau họp phụ huynh, giáo viên viết tâm thư xúc động

0
228

Mới đây, đoạn tin nhắn giữa một giáo viên chủ nhiệm lớp 10 và các phụ huynh đã được chia sẻ lên mạng. Cuộc nói chuyện xảy ra sau khi buổi họp phụ huynh kết thúc. Vì không hài lòng với kết quả học tập của con em mình mà nhiều phụ huynh về nhà đã quát mắng, chì chiết con.

Nhiều em vì không chịu được đã nhắn tin tâm sự với cô giáo. Sau khi biết được tình trạng của học trò, cô giáo chủ nhiệm đã quyết định gửi “tâm thư” của mình đến các bậc phụ huynh:

Cụ thể, sau buổi họp phụ huynh, cô giáo đã nhắn tin lên Group ‘Gia đình 10A8′ có các phụ huynh là thành viên để đề nghị các bậc cha mẹ không mắng con khi đi họp về. Theo tôi, mỗi em đều có một ưu điểm riêng, cha mẹ còn chưa hoàn thiện cớ sao lại bắt con mình phải hoàn hảo? Không nên so sánh con mình với ‘con nhà người ta’ vì mọi sự so sánh đều là khập khiễng.

“Tâm thư” của cô giáo đã khiến nhiều phụ huynh và học sinh rơi nước mắt vì cảm động. Câu hỏi: “Chúng ta là cha mẹ cũng chưa toàn diện, vậy sao đòi con toàn diện” của cô khiến các bậc phụ huynh phải giật mình, tự nhìn lại cách giáo dục của con mình. Mỗi lời nhắn nhủ của cô giáo này đều khiến người nghe cảm động.

‘Ôi cô giáo quốc dân đây rồi, có một cô giáo tâm lý như thế này thật tuyệt vời’, một facebook bình luận

Được biết, ‘cô giáo tâm lý nhất vịnh Bắc Bộ’ trên là cô Cấn Thị Thu Hường (SN 1975), dạy môn Lịch sử, hiện đang là giáo viên chủ nhiệm của lớp 10A8 trường THPT Quốc Oai (Hà Nội).

TIN LIÊN QUAN

Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc ‘bỏ quên’ học sinh trong nhà vệ sinh?

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên nhiều giờ trong nhà vệ sinh

Ra đề kiểm tra kiểu nước đôi khiến học sinh “không biết làm sao vừa lòng cô”

Hoàng Thanh
Từ khóa: họp phụ huynh cô giáo tâm lý nhất tâm thư nhắn nhủ sau buổi họp phụ huynh