Home Giáo dục Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc 'bỏ quên' học sinh...

Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc ‘bỏ quên’ học sinh trong nhà vệ sinh?

Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc 'bỏ quên' học sinh trong nhà vệ sinh?
Trường Tiểu học Thanh Tùng, nơi xảy ra sự việc.

Ngày 7/1, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo về sự việc một học sinh “bỏ quên” trong nhà vệ sinh của một trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Chương vào ngày 31/12/2019.

“Đây là sự việc không mong muốn. Sau khi nắm bắt được, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm của người liên quan; đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh để đảm bảo an toàn”, ông Hoàn nói.

Như Infonet đã đưa tin, vào sáng 31/12/2019, sau giờ ra chơi, cô giáo Trần Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A, Trường Tiểu học Thanh Tùng, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vào lớp thì nghe một số học sinh báo lại em L.T.Q. “đi tiểu ướt quần”.

Sau khi giải thích với cả lớp, cô Loan đã cho em Q. tự đi về nhà ở gần trường để thay quần. Cũng theo bản tường trình của cô Loan, do bản thân nghĩ em Q. về nhà thay đồ rồi và ngại nên không lên học nữa nên không đi tìm hay liên lạc với gia đình em này.

Kết thúc buổi học, trong khi các giáo viên và học sinh khác đã về thì gia đình của em Q. không thấy cháu về nhà nên rất lo lắng. Sau đó, người nhà đi tìm thì thấy cháu đang đứng trong nhà vệ sinh của nhà trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương đã yêu cầu Trường Tiểu học Thanh Tùng báo cáo vấn đề; đồng thời cần kịp thời chấn chỉnh hoạt động dạy học cũng như các vấn đề liên quan đến quản lý để đảm bảo an toàn cho học sinh theo các quy định…

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm cũng đã đến gia đình động viên, thăm hỏi em học sinh và hiện nay em đã đi học ổn định trở lại.

TIN LIÊN QUAN

Nữ sinh lớp 4 bị “bỏ quên” trong nhà vệ sinh: Truy trách nhiệm người liên quan

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên nhiều giờ trong nhà vệ sinh

Bảo Trâm
Từ khóa: Học sinh “bỏ quên trong nhà vệ sinh” rút kinh nghiệm Trường Tiểu học Thanh Tùng Thanh Chương Sở GD&ĐT Nghệ An
- Advertisment -
Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc 'bỏ quên' học sinh trong nhà vệ sinh?

Most Popular

Recent Comments