Hà Nội: Tên trộm mang theo “hàng nóng” bị cảnh sát cơ động “tóm sống”

0
1192

Chiều 7/1, Trung đoàn CSCĐ- Công an TP Hà Nội cho biết, vào sáng 7/1, tổ cảnh sát cơ động thuộc C3-D1 của đơn vị đang tuần tra trên đường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy thì phát hiện nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn, đang điều khiển xe côn tay không gắn biển số nên đã tổ chức đội hình áp sát để kiểm tra.

Tang vật của đối tượng Vũ bị thu giữ.

Khi thấy lực lượng cảnh sát cơ động, lập tức nam thanh niên này đã tăng ga bỏ chạy. Nhưng chỉ chạy được một đoạn đường ngắn, đối tượng đã bị lực lượng chức năng chặn lại. Khám nhanh trong người đối tượng, tổ công tác đã thu giữ 1 dao bầu có vỏ bọc và nhiều vam phá khóa.

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên khai nhận tên là Hoàng Cao Vũ (sinh năm 1999, trú ở huyện Đan Phượng, TP Hà Nội). Chiếc xe Vũ điều khiển khi bị bắt cũng là tang vật của vụ trộm một tháng trước do Vũ thực hiện.

Đối tượng Vũ cùng tang vật.

Ngoài ra, qua đấu tranh Vũ cũng cho biết, chiếc xe máy đời mới trên được Vũ dùng bộ vam phá khóa mất chưa đầy 2 phút, tại khu chung cư Ngoại giao đoàn ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Được biết, Vũ từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Do cần tiền tiêu Tết nên sáng 7/1, Vũ mang theo dao bầu, bộ vam phá khóa và sử dụng chính chiếc xe trộm cắp được để đi thành nghề thì bị bắt.

Thượng úy Vũ Văn Thường (tổ trưởng tổ công tác) cho biết, sau khi làm các thủ tục cần thiết và bàn giao Vũ cho cơ quan chức năng xử lý tiếp; chiếc xe tang vật cũng sẽ được tìm chủ xe để làm thủ tục trao trả tài sản cho người bị mất.

TIN LIÊN QUAN

Bị vây bắt, 2 “cẩu tặc” hung hãn dùng mác chém 2 cảnh sát bị thương

TP.HCM: Triệt phá, bóc gỡ băng nhóm “nữ quái” móc túi bệnh nhân

Đắk Lắk: Tạm giữ hình sự đối tượng đấm túi bụi vào mặt 2 chiến sĩ công an

Sông Yên
Từ khóa: Tên trộm mang theo “hàng nóng” bị Cảnh sát cơ động bắt sống