Cái kết cho kẻ xông vào trường chém 1 học sinh tử vong và nhiều người bị thương

0
1187
Đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh tại tòa

Ngày 7/1, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, trú xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND, vào sáng ngày 3/5/2019, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã xông vào Trường tiểu học Đồng Lương dùng dao chém liên tiếp vào người em Lê Hữu P. khiến em này tử vong. Chưa dừng lại ở đó, Minh còn chém cô giáo Trần Thị Thanh và 4 em học sinh khác bị thương.

Ngay sau khi gây án, Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và lẩn trốn ở bìa rừng cách hiện trường 4km nhưng bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau đó.

Nguyên nhân được xác định là do Minh nghiện game, suốt ngày sống khép kín trong nhà và bị hoang tưởng cho rằng mình bị bố của P. (hàng xóm) lan truyền thông tin mình bị HIV nên có ý định trả thù. Nhưng biết không trả thù được bố P nên Minh đã đến trường ra tay sát hại P để trả thù.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Mãnh Chiểu Minh mức án tù chung thân và phải bồi thường cho gia đình các bị hại số tiền hơn 252 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN

Khởi tố đối tượng xông vào trường chém nhiều học sinh thương vong

Cô giáo kể cuộc đối mặt với kẻ cuồng sát: Hắn ra tay chỉ 1 phút

Hàng xóm tiết lộ bất ngờ về hung thủ chém nhiều học sinh thương vong

Trần Nghị
Từ khóa: TAND Thanh Hóa VKSND Xét xử Giết người Đỗ Mãnh Chiểu Minh Trường tiểu học Đồng Lương Chém giáo viên Học sinh Án chung thân