Tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản sắp thăm Đà Nẵng

0
1337

Ngày 6/1, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo chương trình được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo cho lãnh đạo TP Đà Nẵng, dự kiến ngày thứ Bảy 11/01/2020 tới, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản Toshihiro Nikai sẽ bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Giao lưu thanh niên Việt – Nhật trong các dịp tàu Hòa Bình (Paece Boat – Nhật Bản) thăm Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo đó, các hoạt động chính trong chuyến thăm của Ngài Tổng Thư ký Toshihiro Nikai cùng phái đoàn của Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản sẽ được tổ chức tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, với nhiều chương trình như diễn đàn giao lưu du lịch Nhật Bản – Việt Nam; Hội thảo xúc tiến hợp tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản; Hội thảo xúc tiến tiếp nhận lao động Việt Nam tại Nhật Bản;

Cùng với đó sẽ là Hội nghị kết nối các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Nhật Bản; Lễ hội trồng hoa sen; Giao lưu thanh thiếu niên Việt Nam – Nhật Bản; Đêm giao lưu Việt Nam – Nhật Bản… Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ tham dự đêm giao lưu này và một số hoạt động chính của sự kiện.

Theo thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản rất xem trọng và mong muốn đẩy mạnh đầu tư hợp tác tại Đà Nẵng, thể hiện qua quy mô đoàn công tác của Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản Toshihiro Nikai đến TP bên sông Hàn lần này lên tới khoảng 1.000 người, gồm 20 Nghị sĩ Quốc hội, 6 Thống đốc tỉnh, một số Bộ trưởng và nhiều lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Trong dịp này cũng sẽ diễn ra lễ khai trương Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng. Không những thế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn sớm nâng cấp Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng thành Tổng lãnh sự quán, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các chương trình giao lưu, hợp tác giữa hai bên.

Theo Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP Đà Nẵng khẳng định sẽ quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đi vào hoạt động ổn định, tạo tiền đề cho việc nâng cấp thành Tổng lãnh sự quán trong tương lai.

Cùng với đó, chính quyền TP Đà Nẵng đã và đang tích cực phối hợp thực hiện các nội dung theo phương án của Bộ Ngoại giao nhằm chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để chuyến thăm của Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản Toshihiro Nikai và đoàn công tác diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây cũng là sự kiện lớn đầu tiên của Đà Nẵng mở đầu năm 2020, một năm rất quan trọng của TP; là dịp để giới thiệu rõ hơn về Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung Việt Nam đến nhà đầu tư Nhật Bản. Thông qua sự kiện, chính quyền TP Đà Nẵng kỳ vọng sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư lớn của Nhật Bản quan tâm, chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tư, phát triển.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Thi tuyển phương án kiến trúc chợ Cồn, quy mô 8 tầng nổi

ĐH Đông Á khánh thành phòng thực hành điều dưỡng tiêu chuẩn Nhật Bản

Tháng 5/2020 trình Thủ tướng đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Đà Nẵng

HẢI CHÂU