Tạt mắm tôm bệnh viện đòi tiền tổng giám đốc

0
96

Hoàng Cẩm Tú (43 tuổi, quê Hà Nội) cùng Huỳnh Trọng Định (29 tuổi) và hai đồng phạm sẽ bị TAND TP HCM đưa ra xét xử ngày 13/1 về tội Cưỡng đoạt tài sản. Định cùng Trần Văn Chiến (21 tuổi), Nguyễn Phước Đạt (22 tuổi) còn bị truy tố thêm tội Huỷ hoại tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2011, ông Vũ Hưng Bình (Tổng giám đốc bệnh viện tư tại quận Tân Bình) ký hợp đồng tư vấn dịch vụ với ông Trần Văn Toạ trị giá 800.000 USD (hơn 16 tỷ đồng). Ông Bình có nghĩa vụ lập hồ sơ trình UBND TP HCM phê duyệt dự án xây dựng trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cao tầng trên đường Pasteur, quận 3. Ông Bình đã nhận tổng cộng 7 tỷ đồng.

Bị cáo Tú sau phiên tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Bị cáo Tú trong lần ra tòa hồi tháng 10/2019. Ảnh: Hải Duyên.

Do ông Toạ không thanh toán tiền tiếp nên hợp đồng kéo dài không thực hiện được. Đến đầu năm 2018, trước khi qua đời vì bệnh, ông Tọa kể lại sự việc cho em trai tên Doanh. Ông này cùng người họ hàng là Hoàng Cẩm Tú yêu cầu tổng giám đốc bệnh viện trả lại 7 tỷ đồng nhưng không được. Tú sau đó nhờ Định đòi, hứa cho 20%.

Định đến bệnh viện phát tờ rơi với nội dung tố cáo giám đốc bệnh viện lừa đảo. Ông Bình sợ ảnh hưởng uy tín, đồng ý hỗ trợ một phần và đưa cho Định một tỷ đồng.

Đến tháng 6/2018, ông Bình không trả tiền nữa nên Định bàn với Tú thuê Chiến, Đạt cùng một số người (không rõ lai lịch) đến nhà và bệnh viện ném gạch đá, tạt sơn, mắm tôm…

Định và đồng phạm tại tòa hôm nay. Ảnh: Hải Duyên.

Định và đồng phạm trong lần ra tòa năm ngoái. Ảnh: Hải Duyên.

Định nhắn tin đe dọa ông Bình buộc trả tiền, cho Chiến và Đạt đến đập phá bệnh viện. Toàn bộ hành vi của chúng bị camera bệnh viện và gia đình ông Binh ghi lại. Đến ngày 9/7/2018, khi nhóm Định đến quán cà phê để nhận 300 triệu đồng của ông Bình thì bị cảnh sát bắt.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Tú và các đồng phạm bị đưa ra xét xử nhưng sau đó tòa tạm hoãn để làm rõ một số tình tiết. Tuy nhiên, cáo buộc của VKS về hành vi phạm tội của các bị cáo không thay đổi.

Hải Duyên