Giám đốc Công an TP.HCM: Năm 2019 xảy ra 4 vụ lộ, lọt tài liệu bí mật nhà nước

0
927
Trung tướng Lê Đông Phong trả lời báo chí ngày 6/1

Theo ông Phong, tuy thời gian qua các sở, ngành, địa phương đã tăng cường công tác bảo vệ bí mật nhà nước, tuy nhiên thực tế vẫn xảy ra 4 vụ lộ, lọt tài liệu có nội dung bí mật. tướng Phong khẳng định năm 2020 công tác bảo vệ sẽ được siết chặt “nhằm bảo đảm an ninh thông tin tuyệt đối không để sơ hở, lộ lọt thông tin để các thế lực thù địch lợi dụng phá hoại”.

Cũng theo tướng Phong, TP cần nâng cao hiệu quả công tác giao dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, công chức, và chủ động phát hiện, xử lý nghiêm ngay từ đầu các biển hiện suy thoái về tư tưởng, tự diễn biến, tự chuyển hóa, hay gây mất đoàn kết nội bộ.

“Đối với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, đối tượng chống đối chính trị trên không gian mạng và các thông tin xâm phạm an ninh trật tự, an ninh mạng thì cần phát huy vai trò của tổ xử lý nhanh để xử lý ngay từ đầu” – ông Phong nói.

Trong khi đó tại tham luận gửi hội nghị, CATP cũng nhận định năm 2020 là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng, như kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI; các hoạt động Năm ASEAN 2020…

Còn các thế lực thù địch, phản động, chống đối chính trị tiếp tục liên kết lực lượng hoạt động chống phá, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, trong đó chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, kích động biểu tình, bạo loạn là hướng tấn công chính; các dấu hiệu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ sẽ hết sức phức tạp, nguy hiểm.

Vì vậy CATP cam kết tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa tiềm lực về lực lượng, phương tiện đảm bảo an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết và sự kiện chính trị trọng đại năm 2020; kịp thời phát hiện và ngăn chặn mọi âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động chống phá, khủng bố, kích động tụ tập người biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

Ngoài ra, CATP sẽ tập trung triển khai kế hoạch đấu tranh với các “hội, nhóm kín” trên mạng nhằm phát hiện kịp thời, đấu tranh vô hiệu hóa ngay từ đầu âm mưu hoạt động của các tổ chức chính trị phản động trong và ngoài nước.

Liên quan đến vấn đề này, báo cáo tổng kết năm 2019 của UBND TP cũng cho thấy các cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, âm mưu phương thức, thủ đoạn hoạt động phá hoại, gây rối an ninh trật tự của các tổ chức phản động, số đối tượng chống đối chính trị.

Đồng thời có các hoạt động hiệu quả như: Điều tra các vụ án tán phát tài liệu có nội dung xấu, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Giám sát nhằm giảm thiểu các hoạt động kích động người dân; Xử lý linh hoạt, hiệu quả các vấn đề phức tạp, nhất là việc kích động người dân tụ tập, biểu tình….

Đặc biệt các đơn vị đã tập trung đấu tranh, vô hiệu hóa hoạt động xâm nhập, lợi dụng hội nghị, hội thảo, tiếp xúc… để tìm hiểu, lấy cắp thông tin nội bộ, tác động hướng lái chuyển hóa tư tưởng, đường lối, chính sách theo tiêu chí phương Tây.

TIN LIÊN QUAN

95% người dân hài lòng thì cán bộ tối ngày đi ăn giỗ

TP.HCM công bố lịch nghỉ Tết Canh Tý của cán bộ công chức

TP.HCM: Chính quyền không lắp bảng “bêu” tên người dân không đóng tiền làm đường

Phong Vũ
Từ khóa: Trung tướng Lê Đông Phong lộ bí mật nhà nước