Đưa 53 Cảnh sát giao thông Đồng Nai về làm công an huyện, xã

0
931
Hình ảnh công an Đồng Nai đang xử lý, dựng lại hiện trường vụ xe làm văng học sinh xuống đường ở Trảng Bom.

Cụ thể, 53 cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đội ở Phòng CSGT về nhận nhiệm vụ ở các huyện Tân Phú, Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Thống Nhất, Nhơn Trạch và thành phố Long Khánh. Nhiệm vụ của từng cán bộ, chiến sĩ sẽ do chỉ huy công an các huyện, thành phố phân công về các phường, xã hoặc các đội của đơn vị.

Liên quan việc điều động này, Đại tá Văn Quyết Thắng – Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai từng chia sẻ trong cuộc họp báo của UBND tỉnh Đồng Nai vào cuối tháng 12/2019 vừa qua, đây là công tác thường xuyên về khâu tổ chức cán bộ.

Vừa rồi, chủ trương của Bộ luân chuyển cán bộ chính quy về công an xã, thị trấn để tăng cường. Theo quy định của Bộ, số lượng công an tỉnh tăng cường từ 30-35% và công an huyện là 30%, còn lại là về công an xã. Trước kia, công an xã chỉ bố trí lực lượng bán chuyên nghiệp (bán chính quy), từ cơ sở mà tuyển trưởng công an xã, phó công xã, công an viên. Nhưng theo chủ trương của Bộ Chính trị, Bộ Công an, tới đây là 100% công an xã phải là công an chính quy. Vì vậy, Công an tỉnh Đồng Nai đã từng bước đưa lực lượng Cảnh sát giao thông về công an xã.

“Cảnh sát giao thông cũng học quản lý hành chính, có nghĩa là về công an xã vẫn làm được”, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định.

Cụ thể, một số các đội trưởng, đội phó đưa về làm trưởng, phó công an xã. Cảnh sát giao thông không có chức vụ thì đưa về làm công an viên hoặc đưa về đội phong trào.

Theo Đại tá Thắng, công an các huyện gặp nhiều khó khăn như công an huyện Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ, do đó việc bố trí lực lượng công an chính quy còn hạn chế. Tới đây, cơ quan công an sẽ tăng cường tài nguyên cơ sở đối với công an chính quy.

Đại tá Văn Quyết Thắng thông tin về việc điều động cảnh sát giao thông về làm công an xã…

“Khi chúng tôi bước vào ngành thì cũng sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, khi mà được Ban giám đốc, được tổ chức phân công phải chấp hành mệnh lệnh. Bình thường, cán bộ, chiến sĩ nào cũng muốn ở những đơn vị cấp tỉnh, có điều kiện sinh hoạt tương đối, lại gần gia đình hơn”, vị Phó giám đốc Công an Đồng Nai chia sẻ.

Đại tá Thắng cũng nói thêm: “Biết rằng việc đưa các cán bộ về huyện, về xã công tác sẽ gặp nhiều khó khăn hơn; phải xuống cơ sở, xuống tận thôn, ấp, điều kiện các đồng chí cũng không được thoải mái. Tuy nhiên, trước khi đưa về, phía Công an tỉnh cũng đã mời các cán bộ lên làm công tác tư tưởng, xác định tư tưởng khi được yêu cầu điều động đi phải chấp hành. Nếu không chấp hành, đơn vị sẽ có biện pháp xử lý theo ngành quy định không vì lý do này, lý do khác trì trệ, kéo dài thời gian”.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, trước khi điều động, luân chuyển cán bộ, Công an tỉnh cũng đã đưa ra tiêu chí, đưa đợt nào trước, đợt nào sau, làm sao cho phù hợp với khả năng chuyên môn, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

“Việc đưa về để đảm bảo công tác gần dân, sát dân, nắm tình hình với dân, có những việc, tình hình xảy ra ở địa bàn, ở cơ sở mà lực lượng chính quy ở cơ sở không mạnh, không đủ để hoạt động, còn cứ ở trên này (TP Biên Hòa-PV), lực lượng có mạnh đi nữa thì cũng không thể nào đảm bảo được trật tự an ninh, an toàn xã hội tại địa bàn toàn tỉnh”, Phó giám đốc Công an tỉnh Văn Quyết Thắng lý giải thêm.

Được biết, hiện Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai còn tiếp tục rà soát để điều động, luân chuyển cán bộ, chiến sĩ là lãnh đạo cấp phòng, cấp đội thuộc Phòng CSGT về các đơn vị khác. Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở Công an TP Biên Hòa cùng các phòng nghiệp vụ khác cũng đang được xem xét, cân nhắc để tăng cường lực lượng chính quy cho công an cơ sở.

TIN LIÊN QUAN

Bình Dương: Nữ công nhân tố bị cướp tiền và hiếp dâm trong nhà vệ sinh

Thông tin ‘nóng’ vụ sập King Night Club 1 người chết và 8 người bị thương

Hiện trường đổ nát kinh hoàng ở King Night Club

Nguyễn Tuấn
Từ khóa: Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai thuyên chuyển công tác về làm công an xã huyện công an Đồng Nai đại tá Vũ Hồng Văn CSGT mãi lộ