Home Thời sự Thế giới Con gái tướng Iran cảnh báo 'ngày đen tối' với Mỹ

Con gái tướng Iran cảnh báo ‘ngày đen tối’ với Mỹ

“Trump điên cuồng, đừng nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc với sự tử vì đạo của cha ta”, Zeinab Soleimani phát biểu trong tang lễ của cha, thiếu tướng Qassem Soleimani, tại Đại học Tehran ở thủ đô Iran hôm nay. “Ngươi là biểu tượng cho sự ngu dốt và chỉ là công cụ trong tay những kẻ theo chủ nghĩa Do Thái”.

Zeinab Soleimani, con gái của thiếu tướng Qassem Soleimani, trả lời đài Al-Manar TV của Lebanon hôm 5/1. Ảnh: Al-Manar TV.

Zeinab Soleimani, con gái của thiếu tướng Qassem Soleimani, trả lời đài Al-Manar TV của Lebanon hôm 5/1. Ảnh: Al-Manar TV.

Zeinab cũng cảnh báo rằng cái chết của cha cô sẽ “khiến nhiều người trên mặt trận kháng chiến thức tỉnh” và “mang đến những ngày đen tối hơn cho Mỹ và đồng minh Israel”. Cô cho rằng cuộc không kích của Mỹ giết tướng Solemani và thủ lĩnh dân quân Iraq Abu Mahdi Al-Muhandis là “kế hoạch tàn độc nhằm gây chia rẽ Iraq – Iran” nhưng đã thất bại.

Tướng Qasem Soleimani, 62 tuổi, chết khi xe chở ông bị trúng đòn không kích của Mỹ tại sân bay Baghdad, Iraq hôm 3/1. Trong tang lễ của ông hôm nay, đám đông mặc đồ màu đen đứng chật cứng các con phố, nhiều người trong số họ bật khóc.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Khamenei chủ trì tang lễ và đọc lời cầu nguyện trước thi hài thiếu tướng Soleimani cùng một số quan chức Iran thiệt mạng trong vụ không kích. Cũng trong tang lễ, Esmail Qaani, người kế nhiệm tướng Soleimani lãnh đạo đặc nhiệm Quds của Iran, tuyên bố mục tiêu của lực lượng này là đuổi Mỹ khỏi khu vực Trung Đông.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Khamenei (trước) chủ trì tang lễ ở Đại học Tehran hôm nay. Ảnh: CNN.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Khamenei (trước) chủ trì tang lễ tướng Soleimani ở Đại học Tehran hôm nay. Ảnh: CNN.

Huyền Lê (Theo Reuters, CNN)

- Advertisment -
Con gái tướng Iran cảnh báo 'ngày đen tối' với Mỹ

Most Popular

Recent Comments