Xóa “nạn” ma túy trước cửa trường học ở Hà Nôi

0
1301

Nói về vấn đề này, Đại úy Nguyễn Đức Toàn – Tổ Trưởng tổ CSHS Công an phường Tân Mai (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết quá trình kiểm tra, rà soát địa bàn công an phát hiện tình trạng sử dụng cần sa (ma túy dạng thảo mộc) đang có dấu hiệu manh nha ở khu vực cổng trường học, tập trung chủ yếu vào các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh của các trường học trên địa bàn.

Bị can tại cơ quan công an.

Công an phường Tân Mai đã thành lập chuyên án, thiết lập các mũi trinh sát, quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đến 19h10’ ngày 19/12/2019, mũi trinh sát của Đại úy Đặng Đức Chung phát hiện 2 nam thanh niên có dấu hiệu nghi vấn nên đã mật phục, theo dõi.

Đến 19h40’ cùng ngày, xác định được 2 nam thanh niên này đang tiến hành giao dịch mua bán ma túy cần sa, Đại úy Đặng Đức Chung cùng các đồng đội đã ập vào khống chế, bắt quả tang 2 đối tượng cùng tang vật là 2 túi nilon chứa cần sa ngay tại khu vực ngõ 521 Trương Định (phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tang vật của đối tượng.

Khi bị bắt, đối tượng tên Vũ Anh Dương đã thừa nhận hành vi mua bán chất ma túy của mình.

Cụ thể là Dương đang chuyển 2 túi nilon chứa cần sa cho khách hàng với giá 400.000 đồng. Cả Dương và vị khách hàng xấu số cùng tang vật đều được dẫn giải về trụ sở Công an phường Tân Mai để phục vụ công tác điều tra.

Tiếp tục đấu tranh, đối tượng Dương còn thừa nhận tích trữ cần sa ở nơi đang tạm trú tại địa chỉ 32 ngách 521/9 phố Trương Định (phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). Tổ công tác đã tiến hành dẫn giải Dương đến địa chỉ nêu trên.

Tại tầng 2 của ngôi nhà, Dương đã tự giác giao nộp cho tổ công tác 1 túi nilon, bên trong chứa cần sa, 1 máy xay cần sa và 1 cân điện tử (phục vụ cho việc buôn bán ma túy).

Về nguồn gốc số ma túy này, Dương khai mua từ một người bạn quen biết ngoài xã hội với giá 1.500.000 đồng, sau đó đã dùng một phần cho bản thân, phần còn lại được chia vào 9 túi nilon (kích thước 7,5 x 5cm) để bán lẻ cho khách.

Mỗi túi Dương rao bán với giá 200.000 đồng. Số tiền hưởng lợi từ việc bán cần sa, Dương tiêu sài cá nhân và “gom hàng” để tiếp tục buôn bán ma túy trục lợi.

Qua giám định, công an phường Tân Mai xác định, số cần sa thu giữ khi Dương đang giao dịch với Tuấn Anh là 9,007 gam. Số cần sa Dương tự giao nộp tại nhà là 5,114 gam.

TIN LIÊN QUAN

Quảng Nam: 34 nam thanh nữ tú phê ma túy trong quán karaoke lúc rạng sáng

Bắt hai đối tượng vận chuyển gần 300 viên thuốc lắc trên tàu SE2

11 luật sư bào chữa cho bác sĩ hiếp dâm, hành hung nữ điều dưỡng ở Huế

Tân Trường
Từ khóa: Xóa “nạn” ma túy trước cửa trường học ở Hà Nôi công an hà nội