Greta Thunberg biểu tình vào sinh nhật 17 tuổi

0
92

Thunberg cùng các nhà hoạt động khí hậu khác biểu tình bên ngoài quốc hội Thuỵ Điển ở thủ đô Stockholm hôm 3/1, ngày sinh nhật 17 tuổi của cô bé. Thunberg đã chia sẻ bức ảnh chụp mình tại sự kiện, với áo ấm và khăn len để chống lại thời tiết lạnh giá, cầm biểu ngữ quen thuộc chữ Thuỵ Điển “Nghỉ học vì khí hậu”.

Thunberg biểu tình bên ngoài quốc hội Thuỵ Điển vào ngày sinh nhật 3/1. Ảnh: Greta Thunberg/Twitter

Thunberg biểu tình bên ngoài quốc hội Thuỵ Điển vào ngày sinh nhật 3/1. Ảnh: Greta Thunberg/Twitter

Trước đó, cô bé gửi lời cảm ơn mọi người đã ủng hộ nhân dịp năm mới: “Một năm tuyệt vời. Tôi sẽ không cố gắng tổng kết năm qua nhưng không thể đạt được điều gì nếu không có sự ủng hộ của các bạn. Cảm ơn các bạn”.

Thunberg bắt đầu phong trào biểu tình “Những ngày thứ 6 vì tương lai” chống biến đổi khí hậu từ tháng 8/2018, khi mới 15 tuổi. Phong trào sau đó lan rộng khắp thế giới thu hút hàng triệu thanh thiếu niên tham gia.

Tháng trước, Thunberg trở về Thuỵ Điển sau nhiều tháng liền tham gia các hoạt động ở Mỹ và châu Âu, dự hội nghị khí hậu của Liên Hợp Quốc. Cô bé đang nghỉ học một năm và sẽ quay lại trường vào tháng 8 tới.

Svante, cha của Thunberg, gần đây tiết lộ con gái ông từng bị trầm cảm và chiến dịch chống biến đổi khí hậu như một liều thuốc vực dậy cô bé.

“Nó thực sự giúp cháu thoát khỏi trầm cảm vì nó mang lại cảm giác rằng mình đang tạo ra ảnh hưởng”, Thunberg nói với đài Radio 4. “Được làm một phần của phong trào có nhiều ảnh hưởng với thế giới là một cảm giác tuyệt vời. Cháu ước ngày càng nhiều người có thể cảm thấy như thế”.

Anh Ngọc (Theo Daily Mail)