Bắt hai đối tượng vận chuyển gần 300 viên thuốc lắc trên tàu SE2

0
84

Ngày 04/01, Đội 3 Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt – Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đã Nguyễn Thị Hồng Thắm (39 tuổi, ở Tiền Giang, có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh) và đối tượng Bùi Đức Khánh (35 tuổi, ở Hải Phòng) về hành vi vận chuyển trái phép 288 viên thuốc lắc trên tàu SE2.

Đối tượng Thắm bị các cơ quan chức năng bắt.

Trước đó, vào khoảng 21h46 ngày 02/01, nhận được đề nghị của Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an TP Đà Nẵng về việc phối hợp bắt giữ 02 đối tượng vận chuyển ma túy đang đi trên tàu SE2 xuất phát tại Ga Sài Gòn đến Ga Đà Nẵng, Đội 3 đã chủ động phối hợp các lực lượng liên quan, lên phương án, xác minh đối tượng.

Qua xác minh, 02 đối tượng là Nguyễn Thị Hồng Thắm (39 tuổi, ở Tiền Giang, có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh) và đối tượng Bùi Đức Khánh (35 tuổi, ở Hải Phòng) đang nằm ở buồng số 05, toa số 10 của tàu SE2.

Đối tượng Khánh tại cơ quan công an.

Sau khi lên phương án bắt, Đội 3 đã bố trí tổ công tác gồm 05 đồng chí do Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng, Phó đội trưởng làm tổ trưởng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị tiến hành kiểm tra hai đối tượng trên khi tàu SE2 vừa đến ga Đà Nẵng lúc 13h40 ngày 03/01.

Tang vật của 2 đối tượng bị phát hiện trên tàu.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện bên trong túi xách màu đen mà Thắm đang mang trên người có một bộ lọ nhựa màu trắng cao 11cm, bên trong có chứa 288 viên nén hình chữ màu hồng mà theo Thắm khai báo đó là loại ma túy thuốc lắc, được vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng với mục đích bán lại cho người khác để kiếm lời.

Tiếp tục kiểm tra vali màu đỏ của Thắm do Khánh mang giúp, các lực lượng chức năng phát hiện 02 lọ nhựa có chứa nhiều chất bột màu xanh và màu hồng, theo Thắm khai nhận đó là các chất bột dùng để tạo nên các viên thuốc lắc rồi bán kiếm lời.

Hiện Đội 3 và các lực lượng chức năng đã bắt giữ 02 đối tượng trên; củng cố hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN

11 luật sư bào chữa cho bác sĩ hiếp dâm, hành hung nữ điều dưỡng ở Huế

Bắt “bà trùm” cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy từ Hải Phòng về TP.HCM

TP.HCM: Nữ quái buôn ma túy bị bắt cùng người tình trẻ khi đi giao hàng

Sông Yên
Từ khóa: Bắt hai đối tượng vận chuyển gần 300 viên thuốc lắc trên tàu SE2