Thưởng Tết bằng căn hộ

0
67

Hai nhân viên của công ty ở thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, tuần này được thưởng mỗi người một căn hộ mới, nhìn ra hồ, trị giá hai triệu tệ (287.000 USD).

Người dùng mạng đã bày tỏ thắc mắc về lý do hai người này nhận được phần thưởng lớn như thế và lo ngại rằng điều này sẽ khiến các nhân viên còn lại trong công ty cảm thấy bất công.

Lãnh đạo công ty ở Đông Quan, Quảng Đông (giữa) tuyên bố thưởng hai nhân viên hai căn hộ trị giá hai triệu tệ. Ảnh: Pear Video

Lãnh đạo công ty ở Đông Quan, Quảng Đông (giữa) tuyên bố thưởng hai nhân viên hai căn hộ trị giá hai triệu tệ. Ảnh: Pear Video

Công ty trên cho hay họ lựa chọn thưởng Tết lớn cho hai nhân viên này không dựa trên hiệu suất lao động mà dựa theo hoàn cảnh. Cả hai đều là lao động nhập cư, bỏ lại con cái ở quê cho ông bà để lên thành phố kiếm sống. Chủ tịch công ty thêm rằng phần thưởng trên nằm trong kế hoạch dài hạn nhằm hỗ trợ các nhân viên khó khăn.

Tuy nhiên, người dùng mạng Trung Quốc nghi ngờ rằng việc công ty trên tặng nhân viên căn hộ đắt tiền là nhằm gây chú ý của truyền thông và không rõ họ có thực sự đứng tên ngôi nhà hay không.

Năm 2018, một công ty gang thép ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cũng gây chú ý khi chi 160 triệu tệ (hơn 25 triệu USD) để thưởng Tết cho hơn 5.000 cán bộ và công nhân. Mỗi người được thưởng 32.000 tệ (hơn 5.000 USD) và phải mang bao tải đến nhận tiền mặt.

Anh Ngọc (Theo Shanghaiist)