Ra đề kiểm tra kiểu nước đôi khiến học sinh “không biết làm sao vừa lòng cô”

0
100

Mới đây, một cô giáo trở thành tâm điểm của sự chú ý vì trình ra đề kiểm tra quá lầy lội khiến học sinh được phen lao đao nếu “không tỉnh”. Cụ thể, cô giáo này đã làm đáp án trong phần trắc nghiệm kiểu nước đôi như sau:

Đáp án“B. C6H5CH = CH2 còn đáp án D. Câu B đúng”.

Với kiểu ra đề thi nước đôi thế này, nếu học sinh nào không tỉnh táo sẽ ngay lập tức khoanh đáp án đúng là B thì coi như mất điểm mặc dù kỹ năng tính toán của học sinh hoàn toàn đúng. Và một thực tế là không ít học sinh đã vội vàng chọn sai đáp án trong câu hỏi thế này.

“Đáp án gì mà mung lung như một trò đùa thế. Cô giáo chơi khó thế này ai tỉnh mà chơi lại được. Đúng là cú lừa thế kỷ”, một học sinh cho hay.

Được biết, đề thi này của một giáo viên dạy Hóa tại Hải Dương. “Trong trường hợp này học sinh chọn cả hai đáp án B và D mới được coi là đáp án đúng. Với bài thi này, ngoài việc học sinh phải đáp ứng được chuẩn về mặt kiến thức thì phải vận dụng linh hoạt trong kỹ năng mới được điểm chứ không phải cứ tính toán xong là “cắm mặt” vào khoanh đáp án”, giáo viên này cho hay.

TIN LIÊN QUAN

Nam sinh ngủ gật đầy thách thức trong giờ học và cái kết không thể “đắng hơn”

Thực hư vụ uống bia lái xe tự nhận là Vụ trưởng ở Bộ GD-ĐT dọa gọi Bộ trưởng

Nữ sinh lớp 10 lấy thầy giáo làm ví dụ ‘cực hay’ trong bài thi học kỳ 1

Hoàng Thanh
Từ khóa: đề thi hóa đáp án đề thi hóa đáp án đáp án đề thi hóa khiến học sinh khóc thét