Nam sinh ngủ gật đầy thách thức trong giờ học và cái kết không thể “đắng hơn”

0
1264
Ảnh mang tính minh họa!

Có thể nói, ngủ gật đã trở thành một “chứng bệnh” cực kỳ phổ biến của các bạn tuổi teen khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trong lớp, giữa tiếng giảng bài đều đều của thầy cô, các bạn chăm chú nghe giảng thì bỗng chốc chốc lại phát hiện ra một vài teen… đang “mơ về nơi xa lắm” bằng thứ tiếng quen thuộc: ò..ò. Đó là những bạn tận dụng lợi thế ngồi sau, gục mặt xuống bàn liu riu ngủ. Có những bạn tay chống cằm như nghe giảng nhưng mắt mơ màng, đầu nghiêng ngả…

Mới đây, một nam sinh không thể chống đỡ được cơn buồn ngủ nên đã “ngủ bất chấp, ngủ thách thức” ngay trong lúc giáo viên đang giảng bài.

Sau khi được giáo viên gọi dậy nhưng nam sinh này vẫn ngủ tiếp và đã nhận cái kết không thể đắng hơn.

Được biết nam sinh ngủ gật bất chấp nói trên là N.T. T. – học sinh lớp 11 trường THPT Mỹ Xuyên, Sóc Trăng đã bị giáo viên ghi tên vào sổ đầu bài vì tội ngủ gật.

Điều đáng nói, nam sinh này ngủ gật với đầy “tình tiết tăng nặng” vì “tái phạm” nhiều lần. Cụ thể, giáo viên đã ghi trong sổ đầu bài là: “T. ngủ liên tục, gọi dậy rồi lại ngủ tiếp”.

“Có lẽ giáo viên thực sự bất lực nên mới ghi vào sổ đầu bài như vậy. Gì chứ cơn buồn ngủ lên thì quả là không gì cưỡng lại được. Hồi còn đi học, mình buồn ngủ quá, bị giáo viên gọi dậy 2 lần ra rửa mặt mà vào vẫn ngáy tiếp. Kết cục là bị cô giáo cho đứng góc lớp hết buổi học hôm đó”, bạn Nguyễn Trường Giang cho hay.

Trước đó, phát hiện học sinh của mình ngủ gật trong giờ, một giáo viên tiếng Anh trường cấp 3 đã có cách phản ứng “lạ thường” nhưng khiến không ít người nể phục.

Cụ thể, thầy Monte Syrie là một giáo viên dạy tiếng Anh tại trường cấp 3 Cheney ở Spokane, Washington, Mỹ trong giờ dạy đã để ý thấy một học sinh ngủ gật nhưng thầy đã để cho cô bé ngủ tiếp.

Thầy Monte chia sẻ: “Meg đã ngủ gậttrong lớp ngày hôm qua. Tôi đã để trò ấy ngủ như vậy. Tôi không cảm thấy bị xúc phạm hay gì cả.

Cô bé phải tham gia lớp học thêm toán vào sáng sớm (zero-hour là những giờ học thêm bắt đầu vào lúc 7 giờ 40 phút sáng và kết thúc vào 8 giờ 35 phút sau đó học sinh sẽ bắt đầu học chính khóa ở trường từ 8 giờ 50 phút), những công việc ở trang trại giúp đỡ cho bố mẹ, sự mệt mỏi, những lo lắng tuổi mới lớn và vô vàn những thứ khác phải lo nghĩ.

Giờ học của tôi chỉ là một phần, chứ không phải là toàn bộ cuộc sống của cô bé”.

Những dòng chia sẻ này ngay lập tức gây “bão” vì sự tâm lý và thấu hiểu học sinh của thầy giáo người Mỹ này.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin mới nhất về phương án tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân 2020

Thực hư vụ uống bia lái xe tự nhận là Vụ trưởng ở Bộ GD-ĐT dọa gọi Bộ trưởng

Nữ sinh lớp 10 lấy thầy giáo làm ví dụ ‘cực hay’ trong bài thi học kỳ 1

Hoàng Thanh
Từ khóa: học sinh ngủ gật ngủ gật trong giờ học