Home Thời sự Pháp luật 4 người bị bắt vì chống đối dỡ cầu cảng

4 người bị bắt vì chống đối dỡ cầu cảng

Hơn 100 m cầu cảng được phá dỡ. Ảnh: Trung Hoàng.

Hơn 100 m cầu cảng được phá dỡ. Ảnh: Trung Hoàng.

Hàng chục người buôn bán quanh cầu cảng Hàm Ninh căng băng rôn phản đối việc chính quyền Phú Quốc cho xe cơ giới tháo dỡ cầu cảng. Họ la ó, phản ứng vì cho rằng phá cầu sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh du lịch. Nhiều cảnh sát được huy động để giữ để giữ an ninh trật tự, bảo vệ cho lực lượng tháo dỡ.

Chủ tịch huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh cho biết, bốn người quá khích, có hành vi kích động người dân chống đối lực lượng chức năng đã bị công an bắt giữ.

Cầu cảng được xây bằng bêtông cốt thép hàng chục năm trước, rộng khoảng 2 m, dài 400 m, từng là nơi neo đậu tàu thuyền. Tuy nhiên gần đây, khu vực này trở thành điểm du lịch khá nổi tiếng. Hai bên cầu là các dãy nhà hàng mua bán hải sản, quà lưu niệm sầm uất, tạo nên thương hiệu của làng chài Hàm Ninh.

“Cầu cảng được cơ quan chuyên môn xác định xuống cấp nghiêm trọng, trong khi lúc cao điểm có hơn một nghìn người đến tham quan, rất nguy hiểm”, ông Huỳnh nói.

Người đứng đầu chính quyền huyện đảo cho biết đã họp dân, thông báo tình trạng cầu cảng xuống cấp, cần phải tháo dỡ để quy hoạch xây mới lại và “đa phần bà con đồng thuận”.

Hoàng Hạnh

- Advertisment -
4 người bị bắt vì chống đối dỡ cầu cảng

Most Popular

Recent Comments