Home Thời sự Thế giới Lãnh sự quán Mỹ cảnh báo nổ súng

Lãnh sự quán Mỹ cảnh báo nổ súng

“Lãnh sự quán đã nhận được nhiều thông tin về các vụ đấu súng trên khắp thành phố Nuevo Laredo. Nhân viên chính phủ Mỹ nên tìm nơi trú ẩn an toàn”, lãnh sự quán Mỹ tại Nuevo Laredo, thành phố thuộc bang Tamaulipas, phía bắc Mexico, phát cảnh báo an ninh trên Twitter hôm qua.

Theo truyền thông địa phương, các vụ đấu súng tại Nuevo Laredo, thành phố giáp biên giới với Mỹ, đã khiến ít nhất ba người chết trong tuần này. Francisco Cabeza de Vaca, thống đốc bang Tamaulipas, hôm qua cáo buộc Băng đảng vùng Đông Bắc đứng sau các vụ đấu súng, khẳng định chính quyền sẽ tăng cường cảnh giác và tiếp tục hành động chống lại tội phạm.

Cảnh sát tuần tra bằng xe bọc thép tại thành phố Nuevo Laredo, Mexico ngày 13/4/2019

Cảnh sát tuần tra bằng xe bọc thép tại thành phố Nuevo Laredo, Mexico ngày 13/4/2019. Ảnh: Reuters.

Mối lo ngại về băng đảng Mexico gia tăng vào tháng 11/2019, sau vụ xả súng ở bang Sonora khiến ba phụ nữ và 6 trẻ em mang quốc tịch Mỹ – Mexico thiệt mạng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ coi băng đảng Mexico là nhóm khủng bố vì hoạt động của chúng đã khiến nhiều công dân Mỹ thiệt mạng. Tuy nhiên ông chủ Nhà Trắng đã hoãn quyết định này theo yêu cầu của người đồng cấp Mexico Lopez Obrador.

Các băng đảng ma túy hoành hành đang là mối đe dọa an ninh nghiệm trọng của Mexico. Khoảng 250.000 người bị sát hại ở nước này từ năm 2007, trong đó có nhiều người là nạn nhân của bạo lực liên quan đến ma túy.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

- Advertisment -
Lãnh sự quán Mỹ cảnh báo nổ súng

Most Popular

Recent Comments