Hai phụ nữ Việt bị nhóm Trung Quốc bắt cóc

0
67

Hai nạn nhân được giải cứu tối 31/12 ở một ngôi nhà tại thành phố Las Pinas, phía nam thủ đô Manila của Philippines. Các nghi phạm người Trung Quốc Li Mu Qin và Zhao Chao đã đòi người thân của hai phụ nữ một triệu peso (19.700 USD) tiền chuộc.

Nguyen Anh Hong Trang, em họ của các nạn nhân, đã trình báo vụ bắt cóc với giới chức. Lực lượng cảnh sát khu vực thủ đô Philippines (NCRPO) sau đó dùng dữ liệu định vị do các nạn nhân gửi qua Google để tìm kiếm nơi họ bị giam.

Nghi phạm bắt cóc hai phụ nữ Việt ở Philippines Li Mu Qin. Ảnh: NCRPO

Nghi phạm bắt cóc hai phụ nữ Việt ở Philippines Li Mu Qin. Ảnh: NCRPO

Trang cho biết hai phụ nữ quen các nghi phạm thông qua ứng dụng hẹn hò trực tuyến chỉ trước đó một ngày. “Khi các nạn nhân đến nhà trọ của hai nghi phạm, chúng trói tay chân họ bằng băng dính và yêu cầu gọi cho người thân ngay lập tức để nộp một triệu peso”, thông báo của NCRPO cho biết.

Nghi phạm Li đã bị cảnh sát bắt tại hiện trường trong khi Zhao đang bỏ trốn và bị truy tìm.

Dòng người Trung Quốc, hầu hết đến Philippines làm việc ở các sòng bài, đang gây ảnh hưởng đáng kể đến an ninh trật tự của nước này, Nhóm Chống Bắt cóc của cảnh sát Philippines báo cáo vào tháng trước. Các công dân Trung Quốc thực hiện nhiều vụ bắt cóc đòi tiền chuộc và gần đây là tổ chức hoạt động bán dâm tại tụ điểm dành cho nhân viên sòng bạc.

Theo số liệu của cảnh sát, có 36 vụ bắt cóc liên quan đến các sòng bạc đã xảy ra trong năm 2019, tăng gấp đôi so với hai năm trước đó. Trong số 40 nạn nhân bị bắt cóc, cảnh sát mới chỉ giải cứu được 21 người.

Anh Ngọc (Theo Phil Star)