Cứu con chó bị thang máy siết cổ

0
76

Đoạn video từ camera giám sát tại tòa chung cư Olympus Harbor Island Apartments ở thành phố Tampa hôm 29/12 cho thấy một phụ nữ dắt theo con chó ra khỏi thang máy. Tuy nhiên do bất cẩn, cô không nhận ra dây xích của con vật vẫn bị mắc lại trong thang máy.

Chỉ khi cửa thang đã khép lại, người phụ nữ mới nhận ra sơ suất của mình và cố nhấn nút trên bảng điều khiển để thang máy mở ra, song bất thành. Trong lúc cô hoảng loạn tìm cách cứu con vật, bác sĩ Mohammed Awad đi ra từ thang máy bên cạnh với túi đồ trên tay.

Bác sĩ cứu con chó bị thang máy siết cổ

Bác sĩ cứu con chó bị thang máy siết cổ

Bác sĩ Mohammed Awad cứu con chó bị kẹt dây xích vào thang máy trong tòa chung cư ở bang Florida hôm 29/12. Video: Facebook/ Faris Awad.

Chứng kiến tình huống này, Awad vội vã vứt gói đồ, lao đến giúp người phụ nữ. “Tôi cố gắng tháo dây xích khỏi cổ con chó. Lần thử đầu tiên thất bại. Tôi nhảy lên một lần nữa và ngay phút chót, tôi đã làm được. Con chó thoát ra trong khoảng một hoặc hai giây”, Awad nói.

Sau khi được cứu, con chó rơi xuống sàn, hoảng sợ bỏ chạy khỏi sảnh. Danh tính người phụ nữ không được công bố. Awad nói rằng anh không gặp cô từ sau sự việc.

Việc Awad cứu con chó chỉ được chú ý khi em trai của anh là Faris Awad hôm 30/12 đăng video lên Facebook với dòng chú thích: “Anh trai tôi đã cứu mạng một con chó”.

Huyền Lê (Theo New York Post)