Bồi bàn được tặng 2.020 USD

0
202

Franzoni, nữ bồi bàn tại nhà hàng Thunder Bay River ở thành phố Alpena, bang Michigan, “hoàn toàn bị sốc” khi phát hiện mình được hai thực khách hào phóng bo một số tiền lớn sau bữa tối chỉ 23 USD vào tối 30/12/2019. Hai người này thường xuyên tới dùng bữa ở nhà hàng nơi Franzoni làm việc.

Trong lời nhắn ghi trên hoá đơn, hai khách hàng còn chúc cô một năm mới hạnh phúc và gọi số tiền bo là “Thử thách Tiền bo 2020”.

“Tôi bắt đầu khóc”, Franzoni kể, thêm rằng cô đã hỏi người quản lý liệu số tiền bo này có thật không. “Những người như tôi không nghĩ chuyện đó lại xảy đến với mình”.

Franzoni và tờ hoá đơn có số tiền bo 2.020 USD cùng lời chúc mừng năm mới từ hai khách hàng. Ảnh: AP

Franzoni và tờ hoá đơn có số tiền bo 2.020 USD cùng lời chúc mừng năm mới từ hai khách hàng. Ảnh: AP

Người mẹ đơn thân đang cố gắng giành lại quyền nuôi 3 đứa con sau khi vượt qua cơn nghiện thuốc giảm đau và hai năm lấy lại cân bằng về tinh thần. Đã có lúc cô sống ở trại tạm trú dành cho người vô gia cư và chuyển từ thành phố Detroit đến Alpena mà không có gì trong tay ngoại trừ bộ áo quần trên người.

Món quà bất ngờ này đã giúp cô chuyển tới ngôi nhà của riêng mình vào đúng đêm giao thừa. “Đó là một phước lành”, cô nói. “Tôi đang cố gắng đưa các con trở về nhà”.

Franzoni cho biết cô cũng sẽ dùng số tiền này để thi bằng lái xe, điều mà cô chưa có điều kiện để thực hiện suốt 10 năm qua. Một khi có bằng lái, cô có thể đi thăm các con nhiều hơn và dạy con gái lớn của mình lái xe.

Anh Ngọc (Theo ABC News)