Biến điều ước trên bóng bay thành hiện thực

0
1184

Một ngày giữa tháng 12, Amin, nông dân ở làng miền núi Krasnny Kurgan, miền nam Cộng hòa Karachay-Cherkess thuộc Nga, nhìn thấy một quả bóng bay màu trắng rơi xuống sân sau nhà mình, bên dưới là sợi dây buộc vào một lá thư tay.

“Tôi biết đó là thư của một bé gái”, Amin nhớ lại. Do thư viết bằng chữ nước ngoài, Amin nhờ một dịch giả giúp đỡ. Dịch giả cho biết đó là thư gửi ông già Noel viết bằng tiếng Đức của Sophia, bé gái 9 tuổi ở thành phố Oberndorf bei Salzburg, Áo. Điều này có nghĩa quả bóng đã vượt qua chặng đường hơn 2.500 km để đến nhà Amin.

Quả bóng bay kèm bức thư chứa điều ước Giáng sinh rơi xuống vườn nhà ông Amin giữa tháng 12. Ảnh: RT.

Quả bóng bay kèm bức thư chứa điều ước Giáng sinh rơi xuống nhà ông Amin giữa tháng 12. Ảnh: RT.

Trong thư, bé gái nói với ông già Noel rằng bé mơ ước có một chiếc váy công chúa, một chiếc lều có hình lâu đài, một chiếc ván trượt và “rất nhiều tình yêu dành cho thế giới” để mọi người không còn tranh cãi.

Ngay khi biết nội dung bức thư, Amin cho rằng định mệnh đã đưa nó đến với ông và ông quyết định sẽ thay ông già Noel thực hiện điều ước cho cô bé. Những món quà Sophia mong muốn có chi phí khá lớn so với điều kiện tài chính của Amin nên ông nhờ bạn bè giúp. Họ nhanh chóng quyên góp tiền để đảm bảo món quà đến với cô bé vào ngày 25/12.

Sophia và gia đình bé rất bất ngờ khi những người giúp Amin tìm cô bé liên lạc với họ và biến giấc mơ của bé thành hiện thực. Sophia vui vẻ nói với truyền thông Áo rằng bé muốn học tiếng Nga và chắc chắn sẽ gửi một quả bóng bay khác với lời chúc Giáng sinh vào năm tới để xem nó sẽ đến đâu.

Huyền Lê (Theo RT)