Home Thời sự Thế giới Kim Jong-un cảnh báo 'vũ khí chiến lược mới'

Kim Jong-un cảnh báo ‘vũ khí chiến lược mới’

“Không có lý do gì để chúng ta đơn phương ràng buộc với cam kết nữa. Thế giới sẽ chứng kiến một ‘vũ khí chiến lược mới’ của Triều Tiên trong tương lai gần”, hãng thông tấn KCNA hôm nay dẫn lời Kim Jong-un nói.

“Mỹ đang có thái độ thô lỗ và đưa ra những yêu cầu đi ngược lại những lợi ích cơ bản của chúng ta”, ông cho biết thêm.

Tuyên bố của Kim trước Ủy ban Trung ương đảng Lao động cầm quyền khẳng định Triều Tiên sẵn sàng chịu các lệnh trừng phạt quốc tế để duy trì vũ khí hạt nhân. “Chúng ta không bao giờ có thể bán rẻ nhân phẩm của mình. Bình Nhưỡng sẽ có một động thái bất ngờ để khiến Mỹ trả giá cho nỗi đau người dân của chúng ta phải chịu đựng”, ông nhấn mạnh.

Kim Jong-un phát biểu tại Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên hôm 29/12. Ảnh: KCNA.

Kim Jong-un phát biểu tại Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên hôm 29/12. Ảnh: KCNA.

Theo Kim, Washington đã thực hiện hàng chục các vụ tập trận quân sự mà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng hứa sẽ chấm dứt, đưa các vũ khí hiện đại đến Hàn Quốc, cũng như đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt với Bình Nhưỡng.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên rơi vào bế tắc từ sau hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội hồi tháng hai. Triều Tiên tuyên bố “hạn chót” vào cuối năm nay để Mỹ đưa ra nhượng bộ, nếu không muốn Bình nhưỡng đi một “con đường mới”.

Quốc Hưng (Theo AFP)

- Advertisment -
Kim Jong-un cảnh báo 'vũ khí chiến lược mới'

Most Popular

Recent Comments