Home Thời sự Thế giới Báo Triều Tiên ca ngợi thành tựu kinh tế

Báo Triều Tiên ca ngợi thành tựu kinh tế

“2019 là năm của những làn sóng thách thức tấn công chúng tôi trên mọi bước đường”, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, nhận định trong bài viết hôm 31/12 có tiêu đề “Hướng tới ngày mai tươi sáng, tinh thần chiến thắng dâng cao”.

Tờ báo cho rằng những thách thức mà Triều Tiên vượt qua đã chứng tỏ sức mạnh và tầm vóc của đất nước, đồng thời ca ngợi các dự án kinh tế như xây thị trấn mới Samjiyon, mở nông trại nhà kính trồng rau ở tỉnh Bắc Hamgyong và khu nghỉ dưỡng Yangdok ở tỉnh Nam Pyongan.

Truyền thông Triều Tiên cho rằng những thành tựu của nước này có được là nhờ “tự lực” và nền kinh tế được cải thiện mà không phụ thuộc vào nước ngoài.

Tờ Meari cũng ca ngợi các dự án xây dựng do lãnh đạo Kim Jong-un đứng đầu là tiến bộ kinh tế của Triều Tiên. Các dự án này gồm cải tạo Taesong – cửa hàng bách hóa chuyên hàng xa xỉ, hoàn thành nhà máy nước khoáng và một viện nghiên cứu tại đại học Công nghệ Kim Chaek.

Lãnh đạo Kim Yong-un cắt băng khánh thành thị trấn Samjiyon ở núi Paekdu, miền bắc Triều Tiên hôm 2/12. Ảnh: KCNA/Yonhap.

Lãnh đạo Kim Yong-un cắt băng khánh thành thị trấn Samjiyon ở núi Paekdu, miền bắc Triều Tiên hôm 2/12. Ảnh: KCNA/Yonhap.

Năm ngoái, truyền thông Triều Tiên nhấn mạnh mối quan hệ liên Triều và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Bán đảo Triều Tiên đang có dấu hiệu căng thẳng trở lại khi đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng lâm vào bế tắc. Triều Tiên kêu gọi Mỹ có cách tiếp cận mới nhằm nối lại đàm phán trước cuối năm nay, cảnh báo rằng họ có thể đi một con đường mới nếu Mỹ không đáp ứng các kỳ vọng.

Trong hội nghị toàn thể của Ủy ban Trung ương khoá 7 đảng Lao động Triều Tiên (WPK) hôm 29/12, lãnh đạo Kim Jong-un yêu cầu quân đội Triều Tiên có các biện pháp “chủ động và tấn công” nhằm đảm bảo chủ quyền và an ninh đất nước.

Nhật Duy (Theo Yonhap)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments