Xem xét ba nguyên nhân máy bay Kazakhstan đâm tòa nhà

0
1227

“Nhóm điều tra của Bộ Nội vụ đang xem xét các nguyên nhân vụ tai nạn máy bay ở Almaty. Có ba trường hợp đang được cân nhắc: thứ nhất là lỗi của con người, thứ hai là trục trặc kỹ thuật của máy bay và thứ ba là lỗi trong hệ thống định vị”, Bộ trưởng Nội vụ Kazakhstan Erlan Turgumbayev nói với các phóng viên hôm qua.

Chiếc Fokker-100 số hiệu Z9 2100 của hãng hàng không Bek Air gặp nạn khi cất cánh từ Almaty, thành phố lớn nhất của Kazakhstan, hướng đến Nur-Sultan, hôm 27/12. Máy bay đâm vào một tòa nhà ở cuối đường băng khi cất cánh, khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở thành phố Almaty, Kazakhstan, hôm 27/12. Ảnh: AP.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở thành phố Almaty, Kazakhstan, hôm 27/12. Ảnh: AP.

Chính phủ Kazakhstan đã thành lập một uỷ ban điều tra vụ tai nạn. Các thông tin ban đầu về sự cố sẽ được công bố sớm nhất vào ngày 10/1. Hiện các hoạt động của hãng hàng không Bek Air đã bị đình chỉ cho đến khi nguyên nhân vụ tai nạn được làm rõ.

Fokker-100 là loại máy bay hai động cơ cỡ vừa do công ty Fokker của Hà Lan sản xuất, chủ yếu được sử dụng cho các chặng bay nội địa với khả năng chở tối đa 100 hành khách. Hãng hàng không Bek Air hiện vận hành 8 chiếc Fokker-10 cho các chuyến bay từ Almaty đến Nur-Sultan.

Ngọc Ánh (Theo TASS)