Home Giáo dục Học đường - Du học Phương án tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020

Phương án tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020

Trường giữ nguyên phương án tuyển sinh như năm 2019. Thứ nhất, xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020.

Thứ hai là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin, Sinh, Anh được tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một số ngành phù hợp với môn đạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải. Chỉ tiêu tuyển thẳng vào một ngành không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành đó.

Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên. Những em có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc tương đương được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp không có môn tiếng Anh.

Đối với chương trình đào tạo quốc tế, Đại học Bách khoa Hà Nội còn xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT. Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được công bố trong Đề án tuyển sinh 2020.

Một góc Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Dương Tâm

Một góc Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Dương Tâm

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng công khai học phí các chương trình chuẩn năm học 2020-2021 trong khoảng 17-25 triệu đồng. Học phí chương trình tiên tiến bằng 1,3-1,5 lần chương trình chuẩn cùng ngành. Học phí chương trình đào tạo quốc tế do Đại học Bách khoa Hà Nội cấp bằng khoảng 25-30 triệu đồng mỗi học kỳ.

Trường áp dụng chính sách cấp học bổng hỗ trợ học tập với hai mức. Một là học bổng toàn phần có trị giá tương đương 100% học phí chương trình đại học. Hai là học bổng bán phần 50%.

Ngoài ra, Đại học Bách khoa Hà Nội xét tặng học bổng khuyến khích tài năng cho tân sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, chọn học sinh giỏi quốc gia, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cùng những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc hàng năm.

Năm 2019, điểm chuẩn vào Đại học Bách khoa Hà Nội ở top cao nhất cả nước. Trong đó, ngành Khoa học máy tính (IT1) lấy tới 27,42 điểm. Hai ngành có đầu vào thấp nhất là Hệ thống thông tin chương trình hợp tác quốc tế và Kỹ thuật hạt nhân cũng có mức đầu vào khá cao – 20.

- Advertisment -
Phương án tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020

Most Popular

Recent Comments