Home Giáo dục Khi nào công bố giá SGK lớp 1 theo chương trình mới?

Khi nào công bố giá SGK lớp 1 theo chương trình mới?

Cụ thể, liên quan đến vấn đề sách giáo khoa lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các NXB có SGK lớp 1 đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt có hình thức phù hợp cung cấp SGK đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin về SGK nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả và đầy đủ cho từng môn học để thực hiện việc lựa chọn SGK theo quy định của pháp luật.

Phương án triển khai cung cấp SGK lớp 1 đến các địa phương của các NXB cần được thực hiện khẩn trương và báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/1/2020. Đồng thời, khẩn trương thực hiện các thủ tục để kịp thời công bố giá của mỗi cuốn SGK lớp 1 đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để các cơ sở giáo dục phổ thông, các địa phương có thông tin đầy đủ khi tổ chức lựa chọn SGK, việc công bố giá SGK lớp 1 phải được hoàn thành trước ngày 15/2/2020.

Các sở GD&ĐT chủ động phối hợp với các NXB có SGK lớp 1 đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt để có hình thức phù hợp cung cấp SGK kịp thời.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin về SGK nhanh, tiết kiệm, hiệu quả và đầy đủ cho từng môn học để thực hiện việc lựa chọn SGK sử dụng theo quy định của pháp luật. Những nội dung này cần được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, công khai, minh bạch và hoàn thành trước khi thành lập các hội đồng lựa chọn SGK lớp 1.

Khi nào công bố giá SGK lớp 1 theo chương trình mới?
Bộ sách giáo khoa lớp 1 mang tên Cánh Diều của NXB ĐH Sư Phạm Hà Nội

Có thể thấy, cho đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 tháng Bộ GDĐT công bố danh mục SGK được sử dụng trong năm học tới, các NXB đã tổ chức nhiều buổi giới thiệu SGK tới các cán bộ quản lý giáo dục, các giáo viên sẽ tham gia giảng dạy lớp 1 trong năm học tới. Tuy nhiên, tới thời điểm này nhiều giáo viên vẫn chưa biết mặt SGK mới như thế nào chứ chưa nói đến nội dung của từng cuốn SGK sẽ được dùng để giảng dạy.

Trên thực tế, các cán bộ quản lý giáo dục, các giáo viên tiểu học chưa được thực nghiệm, chưa có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu đầy đủ nội dung cả 5 bộ sách này.

Chưa kể, hàng vạn giáo viên lớp 1 ở những vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện khó khăn thì sẽ giảng dạy như thế nào nếu không có sách. Những tồn tại trên khiến nhiều người băn khoăn rằng làm sao để đảm bảo kế hoạch cũng như kịp tiến độ triển khai chương trình- SGK mới, khi mà đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ ngày Bộ GDĐT công bố 32 SGK lớp 1 được sử dụng trong năm học tới?

TIN LIÊN QUAN

Chuyện cảm động về bà giáo hơn 90 tuổi vẫn cần mẫn đào tạo ca sĩ, nghệ sĩ

“Bán chịu” SGK mới để các trường kịp chọn sách

Hoàng Thanh
Từ khóa: sách giáo khoa lớp 1 giá sách giáo khoa lớp 1 sách giáo khoa theo chương trình mới
- Advertisment -
Khi nào công bố giá SGK lớp 1 theo chương trình mới?

Most Popular

Recent Comments