Home Thông tin tổng hợp Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân...

Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!

Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 31/12, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Phạm Thanh Học đã thông tin về việc ông Nguyễn Văn Tứ, Chánh Văn phòng cơ quan này bị bắt.

Ông Học giải thích, cơ quan điều tra khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tứ – Chánh Văn phòng Thành ủyvì “chuyện trước đây ông ấy giữ chức danh Giám đốc Sở KH & ĐT chứ không phải trong thời gian làm Chánh văn phòng”.

Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
Chánh Văn phòng Thành ủy Nguyễn Văn Tứ và Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch & Đầu tư Phạm Thị Thu Hường

Theo ông Học, theo thẩm quyền cơ quan quản lý cán bộ. Đảng bộ khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã chính thức quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Phạm Thị Thu Hường – Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch & Đầu tư.

“Đối với ông Nguyễn Văn Tứ là Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội thì hiện nay tiếp tục xem xét (thủ tục này làm từ chi bộ), sau đó Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ có văn bản báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Vì anh Tứ là thành ủy viên, cho nên thẩm quyền quyết định đình chỉ sinh hoạt tạm thời, hoặc quyết định ở mức nào là do UBKT TƯ quyết định”, ông Học giải thích.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã đến làm việc với các cơ quan có cán bộ bị khởi tố (Sở KH & ĐT, Văn phòng Thành ủy) để ổn định tư tưởng cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và xác định vẫn phải làm việc bình thường.

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó thì lúc này chưa bàn đến việc đó. Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa. Nên mọi người sẽ phân công nhau và làm việc bình thường.

Đây là một cá nhân, tội lỗi của anh em đến đâu, khuyết điểm anh em đến đâu chờ kết luận của cơ quan điều tra, chúng ta không võ đoán.

Tinh thần chung, một người, một việc thế thôi nhưng Hà Nội là Thủ đô hơn 8 triệu người với 45 vạn đảng viên, dòng sông cuộc sống vẫn chảy bình thường, không có vấn đề gì cả”, ông Học nhấn mạnh.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đưa ra dẫn chứng, ngay chiều thứ 6 bắt ông Nguyễn Văn Tứ thì sáng thứ 7 Hội đồng lý luận Trung ương vẫn đến làm việc với TP Hà Nội bình thường. Tiểu ban văn kiện vẫn thông qua bước đầu dự thảo Văn kiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ Thành phố lần thứ 17.

“Tất cả các hoạt động bình thường”, một lần nữa Phó trưởng Ban Tuyên giáo Phạm Thanh Học khẳng định.

TIN LIÊN QUAN

Vụ Nhật Cường: Đã có bao nhiêu cán bộ Hà Nội bị bắt vì liên quan?

N. Huyền
- Advertisment -
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!

Most Popular

Recent Comments