Văn Mai Hương không có lỗi, có ai muốn thay đồ mà không cởi?

0
765
Ca sĩ Văn Mai Hương

Ngày 28/12, clip nhạy cảm được cho là cắt từ camera đặt trong nhà của Văn Mai Hương lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Hình ảnh được cho là Văn Mai Hương thay đồ. Bên cạnh những bình luận lên án kẻ phát tán clip nhạy cảm thì cũng số ít người giễu cợt, thậm chí đăng lại hình ảnh được cắt ra từ clip để câu “like” hay viết status… xin clip.

Trước sự việc này, TS Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) không khỏi bức xúc. Bà cho rằng, đó là “bạo lực giới. Và hành vi đó phải bị trừng trị bởi pháp luật”.

“Bởi công dân có quyền thay quần áo ở nhà mình. Cháu gái ca sĩ, nếu biết hắn là ai hãy đưa tên hắn ra cho công luận”,TS Khuất Thu Hồng bày tỏ.

TS Khuất Thu Hồng cũng nhắn gửi tới nữ ca sĩ trẻ, “không có gì đáng buồn hay xấu hổ vì có ai muốn thay đồ mà không cởi quần áo?. Những ai tò mò về thân thể con người thì về nhà mình tự xem mình!”.

Đọc thêm:

Kẻ phát tán clip Văn Mai Hương có thể bị phạt 300 triệu, ngồi tù 1-5 năm

Tương tự, facebooker Nguyễn Ngọc Long (Truyền thông Trăng Đen) thì lại cho rằng, câu chuyện này quá “nhỏ” so với những vụ lộ clip sex của những sao khác. Văn Mai Hưng không phải người có lỗi, cô ấy đang là nạn nhân, đang được dư luận ủng hộ, nên theo Nguyễn Ngọc Long, “Văn Mai Hương chẳng việc gì mà phải “em muốn chết”.

Tất nhiên, facebooker này cũng thừa nhận sự chịu đựng của mỗi người đều khác nhau, có thể Văn Mai Hương là người quá yếu đuối. Nên thay vì dè bỉu, bỉ bôi nữ ca sĩ, hy vọng cộng đồng mạng ngừng chia sẻ những thông tin này. “Bởi hành vi phát tán clip đương nhiên là sai dưới cả góc độ pháp luật cho đến văn hóa, tôi hy vọng, không còn phải chứng kiến nhiều những chuyện tương tự”.

Đồng quan điểm này, nhà báo Ngô Bá Lục cũng kêu gọi công đồng mạng “dừng ngay những trò mà bạn nghĩ là vui, tiêu khiển mà vô tình có thể đẩy người ta đến cái chết, nó thực sự dã man!”.

Nam nhà báo chuyên mảng văn hóa này cũng đặt câu hỏi tới những người đàn ông “đang ra sức tìm kiếm, xin link, xem và bình luận”, “hãy thử nghĩ xem, người phụ nữ ấy là Mẹ, là Vợ, là Con, là Em gái hoặc là Người yêu bạn, bạn sẽ nghĩ gì? Lúc đó bạn mong muốn cộng đồng mạng sẽ xử sự thế nào?”.

Và cả những bạn gái đang “xem và chửi, chê, cười khả ố,… các bạn hãy thử nghĩ đó là chính bạn, bạn còn cười nổi không? Bạn đấy, có thể ngày mai sẽ là chính bạn bị kẻ xấu làm điều tương tự! Rất có thể!”.

“Dừng lại đi! Tôi nghĩ tất cả những người có lương tri, có văn hóa cần phải đồng loạt lên tiếng mạnh mẽ để cuộc sống của chính chúng ta sẽ được an toàn hơn!”, nhà báo Ngô Bá Lục nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN

Tin nhắn đau lòng của Văn Mai Hương sau khi bị hack camera: “Em chỉ muốn chết..”

Vụ Văn Mai Hương nghi lộ clip, Dương Triệu Vũ: Em cứ ngẩng cao đầu, em không sai

Sốc: Văn Mai Hương bị lộ loạt clip nhạy cảm từ camera an ninh trong nhà riêng?

Huyền Anh