Home Thời sự Xã hội Ông Nguyễn Đức Chung phát lệnh khởi công dự án hơn 815...

Ông Nguyễn Đức Chung phát lệnh khởi công dự án hơn 815 tỷ đồng

Giai đoạn 1 của dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương – đường Thanh Niên đã hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 11/10/2018. Một mặt đã giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ tại khu vực này; mặt khác, thực hiện được việc gia cố vững chắc đê điều đảm bảo an toàn phòng, chống lũ và tạo được cảnh quan đô thị đẹp, thông thoáng, đồng bộ, góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung của Thủ đô.

Trong giai đoạn 2, TP sẽ đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến đường Âu Cơ, đoạn từ nút giao lối rẽ vào khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân, chiều dài khoảng 3,70km. Xây dựng đồng bộ các hệ thống chiếu sáng, cây xanh, thoát nước, vỉa hè, cầu thang đi bộ, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các cửa khẩu và một số nút giao… Bảo vệ, di dời và cải tạo các công trình ngầm nổi trong phạm vi dự án.

Đáng chú ý, dự án sẽ tiến hành hạ cao độ đường Âu Cơ hiện trạng để thay thế một phần đê đất lịc sử của Hà Nội bằng tường chắn bê tông cốt thép bên phải và cải thiện các điểm vuốt nối với các ngõ giao hiện trạng. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 815 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Chung phát lệnh khởi công dự án hơn 815 tỷ đồng
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Dức Chung phát lệnh khởi công dự án

Phát lệnh khởi công dự án, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: Với mục tiêu đầu tư hoàn thành đồng bộ tuyến đường Nghi Tàm và Âu Cơ, đoạn từ nút giao đường Thanh Niên đến nút giao cầu Nhật Tân, đáp ứng nhu cầu cấp bách về giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông; kết nối Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về trung tâm chính trị Ba Đình và trung tâm Thành phố; kịp thời phục vụ năm Việt Nam là Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020 và Seagame 31, góp phần chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô.

TIN LIÊN QUAN

Vụ Nhật Cường: Đã có bao nhiêu cán bộ Hà Nội bị bắt vì liên quan?

P.V
- Advertisment -
Ông Nguyễn Đức Chung phát lệnh khởi công dự án hơn 815 tỷ đồng

Most Popular

Recent Comments