Home Giáo dục Học đường - Du học Đại học mở khóa học 'nghiên cứu ma'

Đại học mở khóa học ‘nghiên cứu ma’

Khóa học sẽ được giảng dạy bởi giảng viên của Ayurveda, Hệ thống y học và chữa bệnh cổ truyền của người Ấn Độ. Cùng với đó, tháng 12, Đại học Banaras Hindu thành lập một khoa chuyên biệt, lấy tên “Bhoot Vidya” để thực hiện việc “nghiên cứu ma”. Các quan chức tại trường cho biết, khóa học tập trung điều trị các rối loạn tâm lý thường bị nhầm lẫn với các hiện tượng huyền bí.

Yamini Bhushan Tripathi, Trưởng khoa Ayurveda, cho biết: “Bhoot Vidya giải quyết rối loạn, các bệnh gây ra bởi nguyên nhân không rõ từ các vấn đề tâm lý”. Banaras Hindu là đại học đầu tiên trong cả nước cung cấp một khóa học dạy các bác sĩ “điều trị các bệnh liên quan đến ma”.

Phương pháp trị liệu Ayurveda bao gồm thuốc thảo dược, thay đổi chế độ ăn uống, mát xa và các hình thức tập thể dục khác.

Đại học Banara Hindu (Ấn Độ). Ảnh: Smapse

Đại học Banaras Hindu (Ấn Độ). Ảnh: Smapse

Năm 2017, WHO ước tính 20% người Ấn Độ có thể bị trầm cảm tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, đất nước có dân số 1,3 tỷ người này chỉ có gần 4.000 chuyên gia sức khỏe tâm thần và rất ít trong số đó có nhận thức về vấn đề này.

Nhiều người bày tỏ hy vọng việc này sẽ giúp giải quyết các vấn đề tâm lý dựa trên căn cứ khoa học. Trước đó, vì sự kỳ thị xã hội lan rộng, ít người tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc chăm sóc chuyên nghiệp. Nhiều người Ấn Độ, đặc biệt ở nông thôn và khu vực kém phát triển, thường tìm đến các pháp sư và bác sĩ phù thủy với hy vọng họ sẽ giúp chữa khỏi bệnh tâm thần.

Khóa học Bhoot Vidya kéo dài sáu tháng, bắt đầu vào tháng 1/ 2020.

Thanh Hằng (Theo BBC)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments