Cậu bé 6 tuổi giải được các bài toán cao cấp bậc đại học

0
998
Cậu bé 6 tuổi giải được các bài toán cao cấp bậc đại học.

Trong khi những người bạn cùng trang lứa vẫn đang học cách đánh vần thì Lee Jeong-woo đã có thể giải các bài toán ở bậc đại học chỉ trong vòng vài phút.

Cậu bé từng giải đề MIT Integration Bee – một cuộc thi toán học thường niên dành cho các sinh viên của Học viện Công nghệ Massachusetts chỉ trong vòng 15 phút. Ngoài ra, Lee Jeong-woo còn nhanh chóng giải được các câu hỏi từ Cuộc thi toán học William Lowell Putnam – một cuộc thi cấp đại học khác ở Mỹ – khiến nhiều sinh viên đại học phải “vật lộn” tìm cách giải.

Lee Jeong-woo có một kênh Youtube riêng đăng tải những video hướng dẫn giải toán cao cấp. Trong video, cậu bé vừa giải toán trên tấm bảng trắng, vừa giải thích hướng đi và cách làm bài toán ra sao.

Với cách giải thích trôi chảy, đầy đủ, cậu bé đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng. Hiện kênh của Jeong-woo đang có hơn 7.000 người theo dõi.

Lee Jeong-woo có một kênh Youtube riêng đăng tải những video hướng dẫn giải toán cao cấp.
Trước Jeong-woo, cậu bé Sibahle Zwane (10 tuổi, người Nam Phi) cũng khiến nhiều người thán phục bởi khả năng tính toán nhanh và có thể giải những bài toán phức tạp.

Lee Jeong-woo có thể được coi là một trong những thần đồng Toán học trẻ nhất thế giới hiện nay.

TIN LIÊN QUAN

Chuyên gia nói gì về đề thi học sinh giỏi quốc gia nhắc đến ‘sự tử tế’

Chết cười với bảng tin học sinh gửi cha mẹ ngày họp phụ huynh

Học sinh khóc thét với loạt mã đề ‘bá đạo’ của giáo viên

Trường Giang/VietNamNet (Theo Asia One)
Từ khóa: thần đồng thần đồng toán học