Hiện tượng “1977 Vlog” vào đề thi học kỳ môn Hóa học gây tranh cãi

0
73
Cụ thể, đề thi môn Hóa học của trường này có 2 câu hỏi liên quan đến “hiện tượng 1977 Vlog” như sau:

“Giáo án lửa thiêng của ông giáo trong tác phẩm của 1977 Vlog được viết trên trang giấy trắng. Vậy chất khí để tẩy trắng trong quá trình sản xuất giấy là gì?…”.

– “Câu nói nổi tiếng cư dân mạng giới trẻ hiện nay “hãy tôn trọng hàm răng” của Vlog 1977. Vậy trong thành phần của răng có kim loại nào?…”.

Hiện tượng “1977 Vlog” vào đề thi học kỳ môn Hóa học gây tranh cãi

Được biết, đề thi môn Hóa có nhắc đến hiện tượng “1977 Vlog” này là của trường THCS Phú Xá (Thái Nguyên). Ngay sau khi xuất hiện, đề thi này đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhiều người cho rằng việc đưa các hiện tượng gắn liền với thực tiễn đời sống, với sự quan tâm của nhiều học sinh là đổi mới sáng tạo về tư duy trong việc dạy và học. Nó cũng khiến cho việc dạy và học trở nên hấp dẫn hơn, giảm bớt áp lực và căng thẳng cho học sinh.

Tuy nhiên cũng có người lên tiếng phản đối đề thi này vì cách dẫn dắt vào đề dùng hiện tượng 1977 Vlog không ăn nhập với nội dung câu hỏi có phần khiên cưỡng không hợp lý.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo trường trường THCS Phú Xá (Thái Nguyên) xác nhận đề thi này là của Tổ hóa của trường ra đề. “Với mong muốn học và thi gắn liền với đời sống và mang tính thời sự nên các thầy cô trong tổ hóa đã quyết định đưa hiện tượng “1977 Vlog” vào đề thi. Đề thi này cũng nhận được sự quan tâm, thích thú của nhiều học sinh trong trường, lãnh đạo này cho hay.

4 video, 691 nghìn lượt subscribes, 18 triệu lượt xem và nút bạc Youtube chỉ sau 2 video là những con số mà 1977 Vlogđạt được chỉ sau chưa đầy 2 tháng xuất hiện trên MXH.

1977 Vlog được coi là một hiện tượng triệu view, là hiện tượng của giới sản xuất Vlog tại Việt Nam. Với 4 video không dài quá 6 phút, 1977 Vlog đã xuất sắc đạt được Nút Vàng của Youtube.

Từ những điển tích trong các tác phẩm văn học Việt Nam nổi tiếng như: Vợ chồng A Phủ, Chí Phèo, Lão Hạc, Tắt đèn… 1977 Vlog cho ra đời những video “ăn theo” với góc nhìn mới lạ, thu hút sự quan tâm của nhiều người, 1977 Vlog đã tạo lập nên kỷ lục mới cho các Youtuber Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Học sinh khóc thét với loạt mã đề ‘bá đạo’ của giáo viên

Cả gan xưng “anh” với giáo viên trong bài kiểm tra, học sinh nhận cái kết đắng

Bản kiểm điểm “bá đạo” của học sinh khiến dân mạng “cười chảy nước mắt”

Hoàng Thanh
Từ khóa: 1977 Vlog hiện tượng 1977 Vlog 1977 Vlog gây tranh cãi 1977 Vlog khiến giới trẻ hâm mộ