Bị nghi giết vợ bằng thuốc nhỏ mắt

0
1203

Joshua, một nhân viên y tế, bị cáo buộc tội giết người cấp độ một tại phiên tòa ở thành phố Mount Holly hôm 21/12 sau cái chết của người vợ Stacy Hunsucker, theo công tố viên Jordan Green. Vợ chồng Hunsucker đã có với nhau hai con gái.

Stacy, 32 tuổi, từng phải nhập viện vì nhịp tim và huyết áp thấp sau khi sinh con gái thứ hai vào tháng 11/2014. Tháng 1/2015, cô tiếp tục nhập viện vì nhịp tim thấp và bị ngừng tim.

Cô gặp một số vấn đề sức khỏe tại nhà riêng vào ngày 23/9/2018 và được đưa đến một bệnh viện địa phương để điều trị nhưng không qua khỏi.

Một nhân viên của Sở Bảo hiểm và điều tra viên y tế sau đó đã xét nghiệm máu của Stacy và tìm thấy nồng độ tetrahydrozoline cao. “Đây là một trong những hoạt chất có trong loại thuốc mà bạn dùng để nhỏ mắt”, công tố viên Green cho hay.

Bị cáo Joshua Hunsucker tại phiên tòa ở thành phố Mount Holly, bang Bắc Carolina hôm 21/12. Ảnh: WSOC.

Bị cáo Joshua Hunsucker tại phiên tòa ở thành phố Mount Holly, bang Bắc Carolina hôm 21/12. Ảnh: WSOC.

Chuyên gia chất độc và bác sĩ tim mạch cho biết tetrahydrozoline có thể gây suy tim và ngừng tim trong thời gian ngắn. Các nhà điều tra tin rằng Joshua đã đầu độc vợ, khiến cô tử vong. Nhà chức trách loại trừ khả năng Stacy tự tử hay Joshua có đồng phạm.

Theo công tố viên, Joshua đã nhận khoản tiền bảo hiểm 250.000 USD sau khi vợ qua đời. Anh ta hiện bị giam trong nhà tù quận Gaston và sẽ tiếp tục hầu tòa vào tháng 1/2020.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cảnh báo việc hấp thụ tetrahydrozoline có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ em. Viện Hàn lâm Nhãn khoa Mỹ cũng cho biết chất này đã được sử dụng trong hai vụ giết người liên quan đến hai phụ nữ đầu độc chồng vào năm ngoái và năm nay.

Huyền Lê (Theo CNN, ABC)